Công thức Thịt cừu hầm ăn liền

Công thức Thịt cừu hầm ăn liền

Công thức nấu ăn: Công thức Thịt cừu hầm ăn liền

Nói về một món canh để ấm cúng trong một ngày lạnh giá !!!! Món Hầm Thịt Cừu Trong Nồi Ăn Liền này nhấn tất cả các nút phù hợp: thịnh soạn, ấm cúng, đậm đà hương vị và thức ăn thừa hoàn hảo.

Không có gì ngạc nhiên khi tôi cực kỳ yêu thích hương vị của thịt cừu. Nó có một hương vị đặc biệt mà thịt bò thông thường không có được và làm cho bất kỳ món ăn nào ngay lập tức có hương vị cao hơn và độc đáo hơn, theo ý kiến ​​của tôi. Món Hầm Thịt Cừu Ăn Liền này có sự kết hợp tuyệt vời của hương vị để làm cho nó trở nên phong phú và dễ chịu: rượu vang đỏ, một chút cà chua, rất nhiều loại thảo mộc, một số loại rau và tất nhiên là ngôi sao của chương trình: thịt cừu.

Công thức Thịt cừu hầm ăn liền
Công thức Thịt cừu hầm ăn liền

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu mónThịt cừu hầm ăn liền cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • Thịt cừu hầm lb , cắt thành khối vuông 1 inch (thịt vai hoặc thịt chân đều ngon) (bạn cũng có thể thêm thịt bò tại đây)
  • thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen
  • muỗng canh bột dong riềng (bạn có thể thêm bột sắn dây hoặc bột mì thường ở đây)
  • muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • cốc cà rốt, thái lát chéo dày khoảng 1/2 inch (hoặc 2 củ cà rốt lớn)
  • 1/2 chén cần tây, thái hạt lựu lớn (hoặc 1 cọng)
  • 3/4 chén hành vàng, thái hạt lựu (hoặc 1/2 củ hành tây vừa)
  • tép tỏi băm
  • 1/4 muỗng cà phê ớt mảnh (tùy chọn)
  • muỗng canh tương cà chua
  • cốc rượu vang đỏ
  • muỗng cà phê lá cỏ xạ hương tươi (4-5 nhánh)
  • chén khoai tây tây, gọt vỏ và cắt nhỏ thành khối 1 inch
  • lá nguyệt quế
  • chén nước luộc bò + 1/4 chén
  • 1/2 muỗng cà phê lá hương thảo tươi cắt nhỏ (khoảng 1 sprig)

    Công thức Thịt cừu hầm ăn liền
    Công thức Thịt cừu hầm ăn liền

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Vỗ cho khô thịt cừu và cho vào bát lớn cùng với muối, hạt tiêu và 1 thìa canh bột dong riềng. Quăng cho đến khi tráng đều.
  2. Bật Instant Pot về chức năng xào với dầu ô liu. Khi còn nóng, theo từng mẻ, ướp thịt cừu cho đến khi có màu vàng nâu ở tất cả các mặt. Khoảng 2-3 phút mỗi bên. Đặt thịt đã chín vàng sang một bên và tiếp tục nấu cho đến khi hoàn thành tất cả các món thịt.
  3. Cho tỏi, cần tây, cà rốt, hành tây và ớt vụn (tùy chọn) vào Nồi ăn liền (vẫn đang bật chức năng xào). Đảo và xào rau cho đến khi mềm, cạo sạch các cạnh nâu khỏi nồi. Khoảng 3 phút.
  4. Khi rau đã mềm, thêm cà chua vào. Đảo đều cho đến khi rau được phủ đều. Thêm rượu vang đỏ và khuấy đều, cạo các mảnh nâu ở dưới cùng.
  5. Cho khoai tây, thịt cừu (cùng với bất kỳ loại nước ép nào của nó), cỏ xạ hương, lá hương thảo, lá nguyệt quế và nước dùng thịt bò vào nồi.
  6. Vặn chặt nắp trên Nồi tức thì một cách an toàn. Nhấn nút hủy sau đó nhấn chức năng thịt / hầm. Hạ thời gian xuống còn 40 phút.
  7. Khi hết thời gian nấu, nhấn nút “hủy” và xả áp suất trong Nồi tức thì bằng tay bằng cách cẩn thận vặn van để “xả hơi”. Để cho hơi nước thoát ra hết và cẩn thận tháo nắp.
  8. Xoay nồi tức thì trở lại chức năng ‘xào’. Trong khi đó, trong một bát nhỏ, trộn 1 thìa canh dong riềng còn lại với 1/4 cốc nước luộc thịt bò còn lại. Đánh bông cho đến khi dong riềng tan hết trong chất lỏng, tạo thành dạng “sền sệt” giúp súp đặc lại.
  9. Với chức năng xào và trong khi khuấy, từ từ đổ nước sền sệt vào súp, khuấy đều, cho đến khi súp đặc lại, khoảng 2 phút.

Công thức Thịt cừu hầm ăn liền đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc