Công thức Sườn nướng kiểu Châu Á

Công thức Sườn nướng kiểu Châu Á

Công thức nấu ăn: Công thức Sườn nướng kiểu Châu Á

Cách yêu thích của tôi để làm cho các miếng sườn không bị đánh lừa và mềm nhũn mỗi khi nướng là phương pháp nướng bằng lò nướng (và đừng lo lắng, nếu bạn không có bếp nướng, bạn có thể làm tất cả trong lò nướng của mình!) chỉ cần nêm gia vị vào giá sườn, bọc nó trong giấy nhôm, để lửa nhỏ và nấu chậm trong vài giờ. Tiếp theo, bạn lấy chúng ra khỏi lò, phết nước sốt bạn chọn và nướng chúng trên vỉ chỉ trong vài phút để có được lớp than caramen đẹp mắt phía trên!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 2 giờ 45 phút-Tổng: 3 giờ

Công thức Sườn nướng kiểu Châu Á
Công thức Sườn nướng kiểu Châu Á

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Sườn nướng kiểu Châu Á cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • Reynolds bọc giấy nhôm
  • 2 giá đỡ sườn lưng (khoảng 1,5 mỗi cái), đã loại bỏ màng
  • 2 muỗng cà phê dầu bơ

ĐỐI VỚI GIA VỊ ƯỚP:

  • 3 muỗng cà phê muối kosher
  • 1,5 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1 muỗng cà phê gừng xay
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1/2 muỗng cà phê bột mù tạt

ĐỐI VỚI NƯỚC SỐT CHÂU Á:

  • 1/2 chén dừa aminos
  • 1 muỗng cà phê nước mắm cá diêu hồng
  • 4 nhánh tỏi băm
  • 2 muỗng canh tinh bột dong riềng
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng cà phê dầu mè nướng
  • hạt mè nướng, để phục vụ
  • ớt tươi, để phục vụ (tùy chọn)
  • lá ngò tươi, để phục vụ (tùy chọn)

    Công thức Sườn nướng kiểu Châu Á
    Công thức Sườn nướng kiểu Châu Á

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 275 độ F.
  2. Đặt mỗi giá sườn lên một tấm khăn Reynold’s Wrap dài (đủ dài để quấn toàn bộ giá sườn, dài khoảng 30 inch. (Mỗi giá sườn nên được gói riêng) Nhỏ 2 thìa cà phê vào mỗi bên sườn có nhiều thịt của sườn dầu.
  3. Trong một cái bát, kết hợp tất cả các thành phần “Đối với Chà là” và khuấy để kết hợp. Rắc 1/4 hỗn hợp chà bông lên mặt sau, sườn của sườn. Lật miếng sườn, sau đó rắc đều phần thịt còn lại lên mặt trước của miếng sườn. Dùng tay xoa đều hỗn hợp gia vị thấm đều vào miếng sườn. Sau khi được phủ hoàn toàn, hãy bọc hoàn toàn giá đỡ trong Gói Reynolds. Đặt cả hai giá đỡ đã bọc lên khay nướng lớn và cho vào lò đã làm nóng trước. Nướng cho đến khi sườn chín và mềm trong khoảng 2-2,5 giờ, tùy thuộc vào độ dày của miếng sườn của bạn.

Làm nước sốt:

  1. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào tô và khuấy đều cho đến khi dong riềng tan hết.
  2. Đun nóng một chiếc chảo nhỏ ở lửa vừa và cho nước sốt vào. Nấu cho đến khi nước sốt đặc lại, khoảng 3-5 phút, khuấy thường xuyên. Để qua một bên.

Kết thúc Sườn:

  1. Lấy sườn ra khỏi lò và mở nắp. Phủ đều nước sốt lên khắp chúng, để riêng 1/3 lượng nước sốt và nướng trên lửa lớn khoảng 5 phút mỗi mặt để nước sốt có màu đẹp và caramen. (Ngoài ra, bạn có thể đặt miếng sườn chưa đậy nắp lên giá trên cùng của lò và bật lò nướng cho đến khi miếng sườn có caramen và cháy cạnh. Bạn chỉ cần quan sát cẩn thận để tránh bị cháy. Chỉ mất vài phút là được. .)
  2. Trước khi phục vụ, chấm với nước sốt nhiều hơn. Rắc mè rang lên trên cùng với ớt tươi xắt mỏng và ngò rí nếu dùng. Phục vụ và thưởng thức!

Công thức Sườn nướng kiểu Châu Á đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc