Công thức nước sốt hải sản kiểu Thái

nước sốt hải sản kiểu Thái

Công thức nấu ăn: Công thức nước sốt hải sản kiểu Thái

Nam jim hải sản, còn được gọi là nước sốt hải sản Thái Lan, là loại nước sốt dành cho tất cả các loại hải sản của Thái Lan. Nếu làm nước sốt này, bạn có thể nấu bất kỳ loại hải sản đồng bằng nào, chấm vào nước sốt này, sẽ ngon tuyệt vời.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 0 phút-Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món nước sốt hải sản kiểu Thái cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 20 ớt chim Thái 
  • 15 tép tỏi
  • 6 thìa nước cốt chanh 
  • 3 muỗng canh nước 
  • 2 muỗng canh nước mắm, hoặc chỉ sử dụng muối hoặc một ít muối và một ít nước mắm nếu bạn không thích vị tanh của nước mắm – một số người Thái chỉ thích sử dụng muối trong nước sốt hải sản của họ.
  • ½ thìa muối để giã ớt và tỏi
  • 1 thìa đường ăn hoặc đường cọ hoặc bạn có thể dùng ít hơn tùy thích
nước sốt hải sản kiểu Thái
nước sốt hải sản kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho ớt sừng và tỏi đã bóc vỏ vào cối và chày. Cho ½ muỗng cà phê muối vào và bắt đầu giã cho đến khi thô, đảm bảo tất cả dầu tiết ra (nên mất 5 – 10 phút). Ngoài ra, bạn có thể trộn hoặc sử dụng máy xay thực phẩm hoặc thậm chí chỉ xay nếu cần, nhưng xay bằng tay là phương pháp tốt nhất.
  2. Cho ớt và tỏi đã giã nát vào tô, sau đó cho nước cốt chanh, nước, mắm (hoặc muối), đường vào trộn đều.
  3. Bắt đầu thêm dần các nguyên liệu, đặc biệt là nước mắm và đường, nếm thử và thêm nhiều hơn nếu cần
  4. Món nước sốt hải sản kiểu Thái đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc