Công thức làm Mực chiên giòn

Công thức làm Mực chiên giòn

Công thức nấu ăn: Công thức làm Mực chiên giòn

Mực chiên giòn – công thức làm món mực chiên giòn kiểu Ý. Dùng với sốt cà chua làm nước chấm, đây là công thức ngon nhất từ ​​trước đến nay, thêm giòn, dễ và ngon!

Mực chiên là một trong những món khai vị phổ biến được phục vụ trong các nhà hàng, đặc biệt là các nhà hàng Ý. Món bê chiên giòn là hoàn toàn ngon và công thức tự làm của tôi rất dễ làm. Đây là công thức làm món bê chiên ngon nhất từ ​​trước đến nay!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Mực chiên giòn cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 8-12 oz. (226g-340g) mực và xúc tu đã làm sạch
  • 1 quả trứng lớn, đánh tan
  • 4 oz. (115g) bột mì đa dụng
  • 2 oz. (56g) tinh bột ngô
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 3 dấu gạch ngang ớt cayenne
  • dầu, để làm khô sâu
  • nước sốt cà chua đóng chai hoặc nước sốt mì ống, để chấm
  • ngò tây xắt nhỏ, để trang trí

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cắt ống mực đã làm sạch thành khoanh 1/2 inch.

    Công thức làm Mực chiên giòn
    Công thức làm Mực chiên giòn
  2. Cho mực vào tô lớn có đánh trứng. Khuấy để trộn đều.

    Công thức làm Mực chiên giòn
    Công thức làm Mực chiên giòn
  3. Trong một bát lớn khác, trộn bột mì đa dụng, bột bắp, muối và ớt cayenne. Khuấy để trộn đều. Làm từng mẻ nhỏ, thả một ít mực vào hỗn hợp bột. Áo kỹ và chuyển mực ra rây. Lặp lại cho đến khi tất cả mực được phủ một cách đẹp mắt với hỗn hợp bột. Lắc nhẹ rây lọc mực để loại bỏ bột thừa.

    Công thức làm Mực chiên giòn
    Công thức làm Mực chiên giòn
  4. Đun nóng chảo với dầu 1 inch trên lửa lớn. Khi dầu nóng, bạn cho mực vào chiên ngập dầu cho đến khi mực chuyển sang màu nâu nhạt. Vớt mực ra khỏi dầu và để ráo trên khăn giấy.

    Công thức làm Mực chiên giòn
    Công thức làm Mực chiên giòn
  5. Trang trí mực với mùi tây, dùng nóng với sốt cà chua.

    Công thức làm Mực chiên giòn
    Công thức làm Mực chiên giòn

MẸO NẤU MÓN MỰC CHIÊN GIÒN NGON

Để có kết quả tốt nhất, vui lòng làm theo các mẹo và kỹ thuật dưới đây:

  • Để lớp mực phủ đều, dùng rây lọc để loại bỏ bột thừa.
  • Để ráo dầu thừa trên món bê chiên trên khăn giấy trước khi dùng.
  • Nếu bạn không có nước sốt cà chua đơn giản ở nhà, bạn có thể sử dụng nước sốt mì ống cà chua làm nước chấm.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

LỚP PHỦ TỐT NHẤT CHO MÓN MỰC CHIÊN LÀ GÌ?

  • Để mực chiên giòn hơn, hãy phủ hỗn hợp bột mì và bột bắp lên các khoanh mực và xúc tu của mực.
  • Tỷ lệ của bột mì đa dụng và bột bắp là 2: 1. Một thành phần bí mật khác là trứng.
  • Thêm một quả trứng đã đánh tan vào mực trước khi phủ hỗn hợp bột mì và bột bắp. Đảm bảo lớp phủ đều.
  • Lắc bỏ lớp phủ thừa trước khi chiên và bạn sẽ có món mực chiên giòn và ngon nhất.

TÔI CÓ THỂ CHIÊN ÁP CHẢOTHAY VÌ NGẬP DẦU KHÔNG?

  • Để có kết quả tốt nhất, tôi không khuyên bạn nên áp chảo. Tuy nhiên, bạn có thể chiên mực cạn nước và thu được kết quả tương tự.
  • Tất cả những gì bạn phải làm là thêm một ít dầu vào chảo, cao 1 inch từ đáy chảo. Rán mực cho đến khi chín vàng.
  • Bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không khí cho công thức này.

BAO NHIÊU CALO MỖI KHẨU PHẦN?

  • Công thức này chỉ có 303 calo mỗi khẩu phần.

Công thức làm Mực chiên giòn đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc