Công thức Khua Kling – Cà ri thịt khô kiểu Thái

Công thức Khua Kling - Cà ri thịt khô kiểu Thái

Công thức nấu ăn: Công thức Khua Kling – Cà ri thịt khô kiểu Thái

Khua Kling – Cà ri thịt khô kiểu Thái là một trong những món ăn miền nam Thái Lan nổi tiếng nhất. Đó là một món cà ri khô, gần giống như xúc xích thịt băm. Mặc dù tôi sẽ sử dụng thịt lợn cho công thức này, bạn thực sự có thể chế biến nó với bất kỳ loại thịt nào bạn muốn. Thịt được xào với nước sốt cà ri miền nam Thái Lan, sả thái nhỏ và lá chanh thái chỉ. Nếu bạn yêu thích món thịt cay, bạn sẽ thích món Thái khua kling.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 10 phút Tổng: 20 phút

 

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để nấu món Khua Kling – Cà ri thịt khô kiểu Thái cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

 • 500 g. thịt lợn băm, thịt bò hoặc thịt gà (tôi đã sử dụng thịt băm, nhưng các lát thịt nhỏ cũng phổ biến)
 • 3 muỗng canh. sốt cà ri miền nam Thái Lan
 • 50g. sả (đây là 2 cọng khi tôi làm công thức này)
 • 1 quả ớt đỏ (điều này không hoàn toàn cần thiết, nhưng nếu bạn thêm một quả ớt, nó sẽ làm cho món cà ri của bạn trông rất đẹp mắt)
 • 10 – 15 lá chanh kaffir (có lẽ tôi đã sử dụng khoảng ¾ trong số đó khi nấu ăn và sử dụng ¼ còn lại để rắc lên trên ở cuối)
 • một chút đường (tùy thuộc vào mức độ bạn thích và mức độ bạn muốn)
 • Ớt chim Thái
Công thức Khua Kling - Cà ri thịt khô kiểu Thái
Công thức Khua Kling – Cà ri thịt khô kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

 1. Bước đầu tiên, bạn lấy sả, cắt bỏ phần đáy của cọng, xé hai hoặc ba lớp dai bên ngoài rồi cạo nhuyễn. Bạn cạo sả càng mịn thì càng thơm và dễ nhai hơn.
 2. Để chuẩn bị lá chanh kaffir, bạn muốn lấy khoảng năm hoặc sáu lá, thành một cặp, sau đó tôi muốn gấp chúng lại, vậy là bạn đã có một chiếc bánh mì kẹp lá chanh kaffir nhiều lớp đẹp mắt. Cắt bỏ phần thân lớn nếu có, sau đó thái nhỏ thành các dải mỏng.
 3. Tôi bao gồm ớt cay trong công thức này chủ yếu để tạo cho khua kling (คั่ว กลิ้ง) một màu đỏ nổi bật đẹp mắt, nhưng nó không phải là thứ mang lại gia vị cho món ăn – mà đến từ nước sốt cà ri. Đối với ớt sừng, bạn chỉ cần cắt bỏ cuống, cắt đôi quả ớt rồi thái thành những dải mỏng theo đường chéo. Đặt tất cả các thành phần đó sang một bên, và chúng ta sẽ quay lại với chúng sau.
 4. Bật bếp ở lửa lớn vừa, làm nóng chảo hoặc chảo trong vài giây, sau đó thêm khoảng 3 muỗng canh. của sốt cà ri miền nam Thái Lan (có thể là loại khô, nhưng vì đây là cà ri khô nên bạn không muốn thêm dầu).
 5. Một trong những mẹo mà vợ tôi đã dạy tôi để món cà ri không bị cháy, đó là nhanh chóng thêm chỉ 1 thìa thịt vào hỗn hợp cà ri và bắt đầu xào. Điều này sẽ cung cấp cho hỗn hợp cà ri thêm một chút độ ẩm, nhưng nó vẫn sẽ nhận được nhiệt trực tiếp mà bạn muốn, do đó, hỗn hợp cà ri đạt được tiềm năng hương vị tối đa.
 6. Chiên hỗn hợp cà ri trong 2-3 phút, sau đó cho phần thịt còn lại vào. Chảo của bạn phải khá nóng và do khô, chảo có thể bắt đầu dính vào đáy. Vì vậy, bạn muốn thực sự làm việc chảo bằng cách cạo và lấy tất cả hương vị ngon từ đáy chảo.
 7. Xào thịt cho đến khi xé thành từng miếng nhỏ, nấu chín gần hết, sau đó cho một chút đường vào, tùy bạn thích (tôi dùng khoảng ½ thìa cà phê, nhưng tôi biết một số đầu bếp người Thái sẽ sử dụng cả một thìa trong công thức của họ).
 8. Đảo nhanh tay rồi cho sả vào.
 9. Nhanh chóng khuấy đều, sau đó cho khoảng ¾ số lá chanh kaffir đã cạo vào. Xào khoảng 1 phút.
 10. Chỉ vài giây trước khi tắt bếp, thêm ớt sừng cắt lát đỏ vào, xào thêm vài giây nữa rồi tắt bếp nhưng tiếp tục xào thêm khoảng 1 phút nữa.
 11. Lấy một cái bát và đĩa ra khua kling  của bạn.
 12. Bước cuối cùng bạn lấy phần lá chanh thái mỏng còn lại (bạn có thể cắt nhiều hơn nếu dùng hết), cùng với một nắm ớt chim thái lát rồi rắc lên trên đĩa khua kling của bạn.
 13. Món Khua Kling – Cà ri thịt khô kiểu Thái đã hoàn thành.
Công thức Khua Kling - Cà ri thịt khô kiểu Thái
Công thức Khua Kling – Cà ri thịt khô kiểu Thái

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc