Công thức Cumin xào thịt bò

Công thức Cumin xào thịt bò

Công thức nấu ăn: Công thức Cumin xào thịt bò

Tôi rất hào hứng với công thức xào thịt bò Cumin này.  Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với cách tôi phát hiện ra công thức này ngay từ đầu. Gần đây tôi đã đến Houston cho một chuyến công tác và bất cứ lúc nào tôi đến thăm Houston, tôi đều thích dành chút thời gian để khám phá những món ăn dân tộc mới. Một trong những món ăn chúng tôi đã thử là Bò Cumin của họ, một loại thịt bò có mùi thơm thì là xào với ớt, hành tây và tất nhiên – vị cay nồng của hạt tiêu Tứ Xuyên. Nó chỉ là một quả bom hương vị của niềm vui và ngay sau khi tôi rời khỏi nhà hàng, tôi muốn quay lại để thưởng thức thêm.

Công thức Cumin xào thịt bò
Công thức Cumin xào thịt bò

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cumin xào thịt bò cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI BÍT TẾT:

  • Thịt thăn bít tết sườn 1,5 pound cũng tốt
  • dầu bơ
  • muỗng canh dừa aminos
  • thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • thìa cà phê bột sắn dây dong riềng là được.

ĐỐI VỚI MÓN XÀO:

  • muỗng cà phê dầu mè nướng
  • 1/2 chén hành trắng thái mỏng hoặc 1/2 củ hành tây nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền
  • 1,5 thìa cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên xay (tôi sử dụng máy xay cà phê để làm điều này)
  • 1,5 muỗng cà phê thì là xay
  • tép tỏi cắt lát mỏng
  • 1/4 cốc aminos dừa
  • thìa cà phê nước mắm đỏ
  • muỗng canh giấm gạo
  • củ hành lá, phần lá cắt khúc 2 inc

    Công thức Cumin xào thịt bò
    Công thức Cumin xào thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

Đối với bít tết:

  1. Đặt miếng thịt lên thớt. Đây là tùy chọn, nhưng tôi thích đánh miếng bít tết của mình 20-30 lần bằng vồ thịt để giúp nó mềm hơn một chút. Bất kể, hãy cắt nó thành các dải mỏng 1/4 inch dài khoảng 3 inch, nhiều hơn hoặc ít hơn. Hoặc, “miếng mỏng vừa ăn.”
  2. Cho miếng bít tết đã cắt lát vào một cái bát lớn với 1 thìa cà phê dầu bơ, 1 thìa cà phê aminos dừa, 1 thìa cà phê muối kosher, 1/2 thìa cà phê tiêu và bột sắn. Quăng cho đến khi kết hợp tốt và để sang một bên để ướp ở nhiệt độ phòng trong 20-30 phút.

    Công thức Cumin xào thịt bò
    Công thức Cumin xào thịt bò

Đối với món xào:

  1. Đun nóng chảo hoặc chảo lớn trên lửa vừa và cao. Thêm 2 muỗng canh dầu bơ và, theo từng đợt để tránh làm quá đông chảo, ướp thịt bò cho đến khi lớp vỏ màu nâu vàng bắt đầu hình thành, khoảng 2 phút một mặt. Chuyển thịt bò đã nấu chín sang một đĩa bên và tiếp tục cho đến khi tất cả thịt bò chín vàng và để sang một bên. (Nếu chảo của bạn bị khô, bạn có thể đổ thêm dầu nếu cần).
  2. Thêm một thìa cà phê dầu bơ (nếu cần) và dầu mè nướng. Thêm hành tây, ớt đỏ nghiền nhỏ, hạt tiêu Tứ Xuyên xay, thìa là và tỏi. Gia vị bánh mì nướng, đảo đều, cho đến khi có mùi thơm, 1 đến 2 phút, cẩn thận để không bị cháy.
  3. Cho thịt bò vào xào cho đến khi ngấm đều gia vị. Thêm aminos dừa, nước mắm giấm gạo và hành lá. Khuấy để kết hợp. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước sốt vừa đặc, thêm 2-3 phút nữa.

Công thức Cumin xào thịt bò đã hoàn thành. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc