Công thức chả giò chay kiểu Thái

Công thức chả giò chay kiểu Thái

Công thức nấu ăn: Công thức chả giò chay kiểu Thái

Những chiếc chả giò tươi thân thiện với người ăn chay và ăn chay này rất tuyệt vời với nước chấm Thái thơm ngon tuyệt vời của chúng tôi – chỉ cần thêm nước mắm cho phiên bản thuần chay của chúng tôi . Chúng lành mạnh, dễ làm và là một món ăn tuyệt vời khác với món khai vị bình thường hoặc cho bữa trưa nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ. Bạn thậm chí có thể làm cho chúng để mang đi dã ngoại ngoài trời vào mùa hè!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 0 phút-Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món chả giò chay kiểu Thái cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bắp ngô
  • 1 cây xà lách
  • Húng quế ngọt
  • 8 gói chả giò

Nước chấm

  • 1 củ ngò / ngò
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhúm muối
  • 2ớt
  • 1 muỗng canh nước chanh
  • 1 muỗng canh nước mắm thay thế thuần chay được liên kết trong ghi chú công thức
  • 2 muỗng cà phê đường thốt nốt
  • 1 củ tỏi ngâm với nước tỏi
Công thức chả giò chay kiểu Thái
Công thức chả giò chay kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Nước sốt Thái

  1. Bóc tỏi, rửa sạch và lau khô rễ ngò gai và cắt bỏ phần đầu của ớt. Cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu này để dễ giã.
  2. Giã nhỏ hành ngò / rễ rau mùi trước cùng với một chút muối. Sau đó, thêm tỏi và giã nát trong khoảng một phút để kết hợp. Sau đó cho ớt đã cắt nhỏ vào và giã nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt.
  3. Cho ngay nước cốt chanh vào với nước mắm và đường thốt nốt. Vừa giã vừa khuấy để đường tan và hòa vào chất lỏng để làm nước sốt.
  4. Điều này có thể được thực hiện trong một máy xay sinh tố nhỏ với tất cả các thành phần trong cùng một lúc nhưng sử dụng cối và chày chắc chắn là cách tốt hơn.

Gỏi cuốn

  1. Dùng dụng cụ gọt răng cưa để gọt vỏ dưa chuột. Cắt thành những thanh mỏng dài tương tự như khoai tây chiên ăn nhanh, tức là những thanh mỏng.
  2. Nếu ngô của bạn chưa được nấu chín, hãy hấp hoặc luộc trong nước trong 10 phút cho đến khi ngô chín. Để nguội một chút rồi cắt ngô ăn được bằng cách cắt lát theo chiều dọc.
  3. Gọt vỏ cà rốt và sau đó dùng dụng cụ bào sợi.
  4. Rửa sạch rau răm và tách từng lá.
  5. Tách lá húng quế ra khỏi thân.
  6. Món chả giò chay kiểu Thái đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc