Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong

Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong

Công thức nấu ăn: Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong

Cá Hồi Sriracha Mật Ong là món men cá hồi ngon nhất từ ​​trước đến nay, miếng cá hồi ẩm, ngon ngọt, với sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và nhiệt. Nó hoàn toàn ngon!.Công thức món cá hồi sốt mật ong này rất ngon với món cá hồi sốt chua ngọt, cay cay, quá tuyệt!

Công thức này chỉ có 336 calo mỗi khẩu phần.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong
Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cá Hồi Sriracha Mật Ong cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 8 oz. (225g) phi lê cá hồi, cắt thành 2 miếng
  • 1 thìa cà phê dầu mè hoặc dầu ăn
  • 1 thìa rau mùi tây cắt nhỏ để trang trí

MEN CÁ HỒI:

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 thìa mật ong
  • 1 thìa cà phê giấm táo hoặc giấm gạo
  • 1 thìa cà phê nước sốt Sriracha, hoặc để vừa ăn
  • 1 thìa gừng tươi nạo
  • 1 thìa tỏi băm
Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong
Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trộn tất cả các thành phần Salmon Glaze trong một cái bát.
  2. Ướp cá hồi với Men cá hồi trong 30 phút hoặc tốt nhất là để qua đêm.

    Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong
    Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong
  3. Lấy cá hồi ra khỏi hộp, để dành nước xốt. Đun chảo trên lửa vừa, thêm dầu mè. Xoay chảo để tráng đều mặt đáy trước khi cho cá hồi, mặt da xuống.
  4. Nấu cho đến khi cá chín vàng, khoảng 2 phút. Lật cá hồi và nấu cho đến khi mặt kia chín vàng, khoảng 2 phút. Giảm lửa nhỏ và đổ nước xốt đã để sẵn vào. Đậy vung và nấu cho đến khi cá chín, khoảng 3 phút.
  5. Cho ra đĩa và trang trí với ngò tây cắt nhỏ. Dùng ngay với cơm hoặc mì
  6. Món Cá Hồi Sriracha Mật Ong đã hoàn thành.
Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong
Công thức Cá Hồi Sriracha Mật Ong

CÁC CÂU HỎI TÔI THƯỜNG GẶP

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG MAPLE SYRUP THAY VÌ HONEY AS GLAZE KHÔNG?

  • Có, bạn có thể sử dụng xi-rô phong thay thế để làm cá hồi tráng men phong. Chỉ cần thêm Sriracha hoặc bất kỳ nước sốt nóng nào bạn thích để có một biến thể công thức khác.

TÔI CÓ THỂ NƯỚNG CÁ HỒI TRONG LÒ KHÔNG?

  • Có, bạn chắc chắn có thể. Để tránh mật ong bị cháy trong lò, tôi khuyên bạn nên nướng cá hồi bằng giấy da hoặc giấy nhôm.
  • Chỉ cần bọc cá hồi trước khi nướng. Để có lớp men bóng, bạn có thể ủ nhanh cá hồi trong 30 – 60 giây để có lớp men bóng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM MỘT MEN CHO CÁ HỒI?

  • Tất cả những gì bạn phải làm là trộn tất cả các thành phần men ở trên, khuấy đều và ướp cá hồi trong hộp hoặc túi ni lông.
  • Để có hương vị ngon nhất, tốt nhất bạn nên giữ cá hồi và men trong tủ lạnh qua đêm.
  • Sau khi nấu, bánh men tạo ra hương vị dẻo, ngọt, mặn, chua và cay. Nó cũng phủ lên cá hồi một lớp phủ hoặc lớp hoàn thiện mịn, sáng bóng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc