Chế biến Sốt Salad Mè Rang Kiểu Nhật

Chế biến Sốt Salad Mè Rang Kiểu Nhật

Công thức nấu ăn : Cách nấu Sốt Sald Mè Rang Kiểu Nhật 

Công thức này là một loại nước sốt salad cổ điển siêu phổ biến ở Nhật Bản.Mang đến hương vị với cho bữa ăn của bạn ,hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm món Sốt Salad Mè Rang Kiểu Nhật.

Chuẩn bị :5 phút-Làm: 10 phút-Tổng:15 phút

Thành phần

Để làm món Sốt Salad Mè Rang Kiểu Nhật cần có các thành phần nguyên liệu sau

  • 3 muỗng canh ( 45 ml) hạt mè trắng (xem ghi chú)

    Chế biến Sốt Salad Mè Rang Kiểu Nhật
    Chế biến Sốt Salad Mè Rang Kiểu Nhật
  • 3 muỗng canh ( 45 ml) mayonnaise Kewpie Nhật Bản (xem ghi chú)
  • 3 muỗng canh (45ml) dầu bơ hoặc ôliu
  • 1 ½ muỗng canh ( 22,5 ml) nước tương Nhật
  • 1 muỗng canh ( 15 ml) giấm gạo
  • 2 thìa cà phê ( 10 ml) mirin (tùy chọn, xem ghi chú)
  • 2 – 3 thìa cà phê mật ong hoặc đường nâu ( 10 – 15 ml), hoặc thêm chất tạo ngọt tùy ý bạn
  • ½ thìa cà phê ( 2,5 ml) dầu mè nướng
  • Hạt tiêu đen mới xay, để nếm

Công thức chế biến và cách làm Sốt Salad Mè Rang Kiểu Nhật

  1. Trong chảo khô, cho hạt mè và bánh mì nướng ở lửa vừa, đảo liên tục. Khi chúng chuyển sang màu vàng, giảm lửa xuống mức trung bình và tiếp tục nướng cho đến khi chúng có màu nâu đậm và đậm. Sau khi đạt được màu sắc mong muốn, đổ ngay ra đĩa để nguội và dừng nướng.
  2. Nghiền hạt mè trong cối và chày theo chuyển động xoáy cho đến khi hầu hết các hạt vỡ ra thành một bột mịn nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy một số hạt còn nguyên.  Lưu ý: Bạn cũng có thể xay hạt mè trong máy xay cà phê, nhưng lưu ý không xay quá kỹ.
  3. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào cối (dùng như một chiếc bát trộn tiện dụng!) Và dùng máy đánh trứng để trộn đều và đảm bảo mật ong được hòa tan hoàn toàn.
  4. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Bạn cũng có thể tăng mayo nếu bạn muốn thứ gì đó đặc hơn và đậm đà hơn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm nó, tôi khuyên bạn nên nếm nó với một số lá salad thực tế hơn là nếm nó trực tiếp để có ý tưởng chính xác hơn về vị trí của bạn.
  5. Bảo quản trong tủ lạnh và trộn đều trước khi sử dụng. Điều này sẽ duy trì trong ít nhất một vài tuần.

    Chế biến Sốt Salad Mè Rang Kiểu Nhật
    Chế biến Sốt Salad Mè Rang Kiểu Nhật

Ghi chú

  • Ngay cả khi bạn mua hạt mè đã rang sẵn, bạn có thể rang lại để làm mới và có màu sẫm hơn một chút.
  • Hãy tìm đến thương hiệu Kewpie để có hương vị “đích thực” nhất.
  • Khi chọn Mirin, hãy tìm thương hiệu không có xi-rô ngô hoặc thêm đường (nếu có thể), chẳng hạn như thương hiệu Eden.

Như vậy là quá trình làm Sốt Salad Mè Rang Kiểu Nhật đã hoàn thành.Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc