Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ

Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ

Công thức nấu ăn: Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ

Tôi đã làm món sườn này trong nhiều năm vì nó rất dễ và ngon không thể tin được! Nó đơn giản như ướp, đậy nắp, nướng, và trong vài giờ, bạn sẽ thưởng thức được những miếng sườn ngon nhất, mềm nhất mà bạn từng có! Bí mật là ở gia vị tuyệt vời ướp trên sườn, rất ngon.

Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ
Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

Gia vị ướp

  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng canh hạt thì là
  • 1 muỗng canh hạt rau mùi
  • 2 muỗng cà phê quế

    Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ
    Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ
  • 2 muỗng cà phê oregano khô
  • 2 muỗng cà phê tiêu đen
  • ½ – 1 thìa ớt bột hoặc ớt cayenne, để nếm
  • ¾ muỗng cà phê muối xương sườn
  • 1 giá sườn lưng heo hoặc sườn dự phòng
  • 1 ½ – 2 cốc nước ngọt ít natri (bất kỳ loại nào cũng được)

Nước sốt thịt quay

  • 2 tép tỏi
  • ¼ chén hành tây thái hạt lựu
  • ¼ muỗng cà phê hạt thì là
  • ½ muỗng cà phê hạt ngò
  • 1 muỗng cà phê quế
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • ½ chén tương cà

    Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ
    Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ
  • 3 muỗng canh đường nâu sẫm
  • 2 muỗng canh nước me
  • 1 1/2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh xì dầu (tôi dùng nước tương Nhật)
  • 2 muỗng canh nước tương ngọt (Kecap Manis)
  • 2 muỗng cà phê sốt Worcestershire

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Làm gia vị ướp: Cho tất cả các loại gia vị vào máy xay cà phê và xay cho đến khi mịn. Công thức này làm đủ cho 2 giá sườn, vì vậy bạn có thể bảo quản phần sườn còn thừa trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.

    Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ
    Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ
  2. Làm sườn: Cắt đôi sườn heo và cho vào chảo nướng sâu. Rưới đều hỗn hợp gia vị lên miếng sườn và dùng tay thoa đều để có lớp màng mỏng đều khắp các mặt của miếng sườn. Nếu bạn có thời gian, hãy để bánh như vậy trong ít nhất vài giờ hoặc qua đêm trước khi nướng. Nếu không, bạn có thể nướng ngay.
  3. Đổ nước kho vào đáy chảo và dùng nắp hoặc giấy bạc đậy kín chảo. Nướng trong lò nướng 325 ° F trong 2,5 giờ. Kiểm tra lúc 1 giờ 45 giờ để đảm bảo chất lỏng không bị cạn quá nhiều, điều này có thể xảy ra nếu nắp của bạn không chặt. Nếu nó đã cạn quá nhiều, bạn có thể thêm một ít nước.

    Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ
    Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ
  4. Trong khi đó, làm nước sốt BBQ: Trong một chiếc nồi có đáy dày, xào hành và tỏi trong một ít dầu ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi chúng mềm và trong mờ. Thêm gia vị khô và nướng bánh mì nướng trong 30 giây. Thêm tương cà, nước tương, nước tương ngọt, đường nâu đen, me, giấm gạo và nước sốt Worcestershire; đun ở lửa nhỏ trong 10-15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
  5. Khi nướng xong, hãy kiểm tra xem chúng có mềm không bằng cách chọc một chiếc nĩa vào và không có lực cản. Cẩn thận đặt chúng vào đĩa và quét một lượng nước sốt thịt nướng lên khắp chúng. Ăn với nước sốt BBQ thêm bên cạnh và các món ăn kèm tùy chọn của bạn.

    Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ
    Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ

Lưu ý để Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ ngon

Hãy kiểm tra thịt nướng thường xuyên để đảm bảo miếng thịt sẽ vừa tầm ăn phù hợp với gia đình bạn.

Cách tự làm Sườn nướng và Sốt BBQ đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc