Cách nấu Tom Yum Spaghetti

Cách nấu Tom Yum Spaghetti

Công thức nấu ăn: Cách nấu Tom Yum Spaghetti 

Tom Yum Spaghetti là một quả bom hương vị thực sự. Đó là một trong những món mì Thái phổ biến nhất ở Thái Lan. Tất cả các loại hương vị tom yum mang tính biểu tượng – sả, lá chanh, tương ớt, chanh, v.v. – cực kỳ hợp với nước sốt cà chua. Nếu bạn yêu thích món mì cà chua ngon và bạn yêu thích hương vị chua chua, thảo mộc của tom yum, hãy sẵn sàng để bị thổi bay hoàn toàn bởi món ăn này.

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

Để nấu món Tom Yum Spaghetti cần những nguyên liệu sau:

  • 1 cọng sả, thái chỉ nửa dưới, thái mỏng.
  • 6 lát riềng, băm nhỏ
  • 6 lá chanh thái sợi, thái nhỏ
  • 1 – 3 quả ớt Thái, để vừa ăn
  • Nửa củ hành tây, băm nhỏ
  • 2 muỗng canh tương ớt Thái
  • 1 ½ muỗng canh nước mắm
  • 14 oz cà chua mận nguyên vỏ
  • 150g nấm shimeji
  • 12 – 15 con tôm vừa, hoặc bao nhiêu tùy thích
  • 250g mì chính
  • 1 ½ – 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • Ngò rí cắt nhỏ tùy thích

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

1. Đun sôi một nồi nước lớn cho mì ống vào. Thêm muối, khoảng 1 muỗng cà phê cho một lít nước.

2. Trong cối và chày, giã chung sả, riềng, lá chanh và ớt thái chỉ cho đến khi không còn mảng lớn. Nó sẽ giống như một mảnh vụn nhỏ.

3. Cho tôm vào chảo hoặc chảo xào cho đến khi chín. Loại bỏ và đặt sang một bên; không làm sạch chảo.

4. Thả mì ý vào nước sôi, đặt hẹn giờ 1 phút. Bắt đầu nấu nước sốt ngay lập tức khi mì ống của bạn bị rớt.

5. Trong cùng một chảo, xào hành trên lửa vừa trong vài phút cho đến khi chúng chuyển sang màu trong.

6. Thêm nấm và một ít nước mắm, sau đó nấu trong một phút.

7. Cho hỗn hợp rau thơm và nhanh chóng vào dầu, sau đó cho cà chua vào. Dùng thìa nghiền nát cà chua thành những miếng nhỏ.

8. Thêm tương ớt và nước mắm, đun nhỏ lửa trong vài phút cho đến khi nước sốt sệt lại.

9. Nếu mì chưa chín, bạn chỉ cần tắt bếp và đợi mì chín.

10. Khi mì Ý đã hoàn thành, hãy thêm nó vào nước sốt.

11. Thêm tôm vào và đảo đều trong nước sốt thêm 1 phút, thêm nhiều nước mì ống nếu bạn cần thêm chất lỏng. Bạn có thể làm khô hoặc sốt tùy thích.

12. Tắt bếp, sau đó cho nước cốt chanh và ngò gai vào khuấy đều. Món Tom Yum Spaghetti  đã hoàn thành.

Cách nấu Tom Yum Spaghetti
Cách nấu Tom Yum Spaghetti

Lưu ý để món Tom Yum Spaghetti ngon

Các lựa chọn nấm tốt khác bao gồm: nấm sò, rơm, nấm hương, hoặc một loại nấm châu Á khác. Nếu bạn đang sử dụng nấm nút hoặc nấm crimini, trước tiên hãy nấu riêng chúng bằng cách xào chúng trong chảo, sau đó cho chúng vào sau đó. Bạn muốn làm điều này vì nếu không chúng sẽ thải ra rất nhiều nước dư thừa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc