Cách nấu Thịt Viên Hầm

Cách nấu Thịt Viên Hầm

Công thức nấu ăn: Cách nấu Thịt Viên Hầm

Công thức món thịt hầm với thịt bò viên này tạo thành một bữa ăn thoải mái nhất. Với nước sốt cà chua đặc và nhiều pho mát, công thức dễ dàng này là một món ăn không thể bỏ qua!

Chuẩn bị: 40 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Thịt Viên Hầm cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 lb. (0,4 kg) thịt lợn xay
  • 1 lb. (0,4 kg) thịt bò xay
  • 1 cốc vụn bánh mì hoặc panko Nhật Bản
  • 1/2 chén phô mai Parmesan bào mịn
  • 1 1/2 thìa cà phê muối Kosher
  • 2 quả trứng lớn
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1/4 chén rau mùi tây cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1/2 củ hành tây bằm nhuyễn
  • 1 nhúm ớt đỏ
  • 28 oz. (800 g) cà chua nguyên vỏ đóng hộp, xay nhuyễn
  • 4 lá húng quế tươi, tùy chọn
  • 8 oz. (226 g) phô mai mozzarella tươi, cắt lát mỏng
Cách nấu Thịt Viên Hầm
Cách nấu Thịt Viên Hầm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Dùng tay nhẹ nhàng trộn đều thịt lợn, thịt bò, vụn bánh mì, pho mát Parmesan, muối, trứng, tỏi và mùi tây trong một tô lớn. Tạo thành hỗn hợp thành những quả bóng dài 2 inch.
  2. Đun nóng dầu trong chảo lớn dùng được trong lò nướng với lửa vừa và cao. Thêm thịt viên; nấu, đảo đều, cho đến khi chín vàng đều, khoảng 10 phút. Dùng thìa có rãnh để chuyển vào đĩa.
  3. Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình. Thêm hành tây và hạt tiêu; nấu, thỉnh thoảng đảo đều, cho đến khi hành tây mềm. Thêm cà chua và húng quế; đun nhỏ lửa, khuấy thường xuyên, cho đến khi nước sốt hơi đặc. Cho thịt viên và nước ép của nó trở lại chảo. Đun nhỏ lửa, trở thịt viên cho đến khi chín.
  4. Làm nóng gà thịt và xếp pho mát mozzarella lên trên các viên thịt. Hầm cho đến khi tan chảy, khoảng 2 phút. Phục vụ ngay lập tức.
  5. Món Thịt Viên Hầm đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc