Cách nấu Thịt heo áp chảo với nước sốt nấm

Cách nấu Thịt heo áp chảo với nước sốt nấm

Công thức nấu ăn: Cách nấu Thịt heo áp chảo với nước sốt nấm

 Đó là một trong những phần thịt mà tôi dường như không thể làm được ngay nếu không làm cho nó bị dai và quá chín. Tôi biết mình cần phải tự mình trở thành nữ hoàng của món sườn heo hoàn hảo. Bụng của chúng tôi đã rất hạnh phúc với những miếng thịt lợn áp chảo với nước sốt nấm này!

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Thịt heo áp chảo với nước sốt nấm cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI MIẾNG THỊT LỢN

  • 2 miếng sườn heo cắt dày có xương (cắt dày khoảng 2 inch)
  • 2 muỗng canh. dầu ô liu
  • muối kosher, để nếm
  • tiêu đen, để nếm

ĐỐI VỚI NƯỚC SỐT NẤM

  • 1/4 củ hành tây, thái hạt lựu nhỏ
  • 8 oz (hoặc 4 chén) nấm bella non thái lát
  • 1 muỗng canh. một thứ bơ
  • 1 muỗng canh. dầu ô liu
  • 1 muỗng canh. giấm balsamic
  • 1 chén nước dùng bò (gà hoặc rau cũng được)
  • 2 muỗng cà phê. tinh bột dong riềng
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. lá cỏ xạ hương tươi (hoặc 1/4 muỗng cà phê khô)

    Cách nấu Thịt heo áp chảo với nước sốt nấm
    Cách nấu Thịt heo áp chảo với nước sốt nấm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

PHƯƠNG PHÁP NẤU THỊT HEO

  1. Làm nóng lò ở 250 độ F.
  2. Gói một tờ giấy nấu ăn bằng giấy da. Rưới dầu ô liu và xoa đều để miếng giò được thấm đều. Nêm gia vị vừa miệng với muối kosher và tiêu đen.
  3. Nướng trong lò 25 phút.
  4. Khi thời gian nấu hoàn tất, lấy ra khỏi lò. Đun nóng chảo (tốt nhất là gang) trên lửa lớn vừa với 1,5 muỗng canh. dầu ô liu. Khi còn nóng nhưng chưa bốc khói, cho sườn heo vào chảo và chín vàng cả hai mặt (cẩn thận để không bị cháy), khoảng 3-4 phút mỗi mặt.
  5. Ăn kèm với nước sốt nấm.

PHƯƠNG PHÁP NẤU NƯỚC SỐT NẤM

  1. Đun nóng chảo trên lửa vừa và cao. Đun chảy ghee với dầu ô liu.
  2. Thêm hành tây, xào với muối và tiêu, vừa ăn, trong 4 phút.
  3. Giảm nhiệt xuống mức trung bình. Thêm nấm và tỏi, xào trong 2 phút.
  4. Thêm giấm balsamic và xào thêm 2 phút.
  5. Trong một cái bát, trộn đều nước dùng và tinh bột dong riềng cho đến khi dong riềng hòa tan. Đổ nấm vào chảo.
  6. Xào thêm 2-4 phút hoặc cho đến khi nước sốt giảm và đặc lại.
  7. Hủy bỏ nhiệt và thêm cỏ xạ hương và mùi tây tươi, và thêm muối và hạt tiêu nếu cần. Nếu bạn nghĩ rằng nước sốt của mình đặc, hãy pha loãng với một vài giọt nước dùng hoặc cho đến khi nó đạt được độ đặc mong muốn.
  8. Bày ra đĩa và thưởng thức!

Cách nấu Thịt heo áp chảo với nước sốt nấm đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc