Cách nấu Súp lơ rang ngũ vị

Cách nấu Súp lơ rang ngũ vị

Công thức nấu ăn: Cách nấu Súp lơ rang ngũ vị

Món súp lơ rang ngũ vị với cách làm cực đơn giản, súp lơ giòn giòn quyện cùng hương thơm và vị ngọt ngào  sẽ giúp món ăn này trở nên thật đặc biệt, thơm ngọt lắm . Món rau xanh ngày thật thơm ngon, dễ ăn nhưng cũng đầy đủ dinh dưỡng lắm nhé, rất tốt cho sức khỏe. Đây là một món khai vị gây nghiện, hoặc nó sẽ trở thành một món ăn phụ tuyệt vời trong bữa ăn Lễ Tạ ơn.

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Súp lơ rang ngũ vị cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 500 g bông súp lơ trắng (khoảng một đầu vừa)
  • 3 muỗng canh dầu thực vật và nhiều hơn nữa để phi tỏi
  • ½ muỗng cà phê muối (xem ghi chú)
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu trắng xay
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ¼ thìa bột ngũ vị hương, mua ở cửa hàng hoặc tự làm
  • 3 – 5 quả ớt Thái khô, bẻ đôi, bỏ hạt.
  • 8 tép tỏi
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 – 2 củ hành lá, cắt nhỏ

Lưu ý: Nếu súp lơ của bạn bị nhỏ thì nên giảm lượng muối đi một chút.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

    1. Làm nóng lò ở 450 ° F / 230 ° C.
    2. Quăng kỹ súp lơ trong 3 muỗng canh dầu thực vật cho đến khi tráng kỹ. Nhấc súp lơ ra khỏi bát, để lại phần dầu thừa và đặt lên khay nướng có lót giấy da. Trải các bông hoa ra để chúng không chạm vào nhau. 
    3. Rang súp lơ trong 10 phút, sau đó khuấy bông súp lơ để bông cải chín đều và rang thêm 4-5 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu đẹp mắt. Lấy ra khỏi lò và để nguội một chút trên chảo cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
    4. Trong một bát nhỏ, khuấy cùng muối, đường, tiêu trắng và bột ngũ vị cho đến khi kết hợp tốt.
    5. Trong chảo, thêm tỏi băm nhỏ và sau đó thêm dầu thực vật vừa đủ để phủ gần hết tỏi. Chiên nhẹ nhàng trên lửa nhỏ vừa cho đến khi chín vàng. Đổ tỏi qua một cái rây lọc, để dành dầu tỏi cho việc sử dụng khác. Đưa chảo về nhiệt độ cao trung bình mà không cần làm sạch; chúng tôi muốn dầu tỏi còn lại trên chảo.
    6. Thêm ớt khô vào chảo và nướng bánh mì cho đến khi hơi sẫm lại và có mùi khói. Cho súp lơ đã rang vào, rưới đều gia vị khô lên súp lơ và rưới nước tương vào xung quanh mép chảo. Đảo nhanh chóng cho đến khi súp lơ được tráng kỹ. Tắt bếp, cho một nửa số tỏi phi và hành lá băm nhỏ vào trộn đều. Cho ra đĩa, rắc phần tỏi phi và hành lá còn lại lên trên. Phục vụ ngay lập tức như một món khai vị hoặc như một món ăn phụ.
    7. Món Súp lơ rang ngũ vị đã hoàn thành.
Cách nấu Súp lơ rang ngũ vị
Cách nấu Súp lơ rang ngũ vị

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc