Cách nấu Salad thịt bò Thái

Cách nấu Salad thịt bò Thái

Công thức nấu ăn: Cách nấu Salad thịt bò Thái

Salad thịt bò Thái – rau xanh mềm với thịt bò thái sợi hoàn hảo trong nước sốt salad kiểu Thái mặn mà với nhiều hương vị và tuyệt vời để ăn sạch!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Salad thịt bò Thái cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 lb. (400 g) thăn đầu nướng hoặc bít tết mắt sườn đã cắt nhỏ
  • Một chút dầu ăn

CHO MÓN SALAD:

  • 1 chén lá rau bina
  • 1/2 chén lá bạc hà tươi
  • 1/2 chén rau mùi tươi
  • 2 củ hẹ cắt lát mỏng
  • 6-8 quả cà chua bi cắt đôi

ĐỐI VỚI NƯỚC ĐỂ TRỘN SALAD :

  • 1/4 cốc (5 muỗng canh) nước cốt chanh
  • 1/4 chén nước mắm
  • Đường để hương vị
  • 1 – 2 trái ớt sừng chim thái nhỏ tùy theo độ nóng thích của bạn.
Cách nấu Salad thịt bò Thái
Cách nấu Salad thịt bò Thái

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Làm nóng chảo trên lửa lớn cho đến khi thật nóng. Thêm một chút dầu ăn rồi dàn đều mặt đáy. Để miếng bít tết trong chảo khoảng một phút để có lớp vỏ đẹp. Lật miếng bít tết và lặp lại. Giảm nhiệt ở mức trung bình và nấu theo ý thích của bạn. Bọc thịt trong giấy nhôm và để yên khoảng 5 – 10 phút trước khi thái mỏng theo thớ.
  2. Cho nước mắm, nước cốt chanh, ớt sừng và đường vào tô cho vừa ăn. Cho lá bạc hà, ngò, hẹ tây và cà chua bi vào trộn đều. Bày hỗn hợp salad lên trên một luống rau bina và rưới một ít nước sốt lên trên.
  3. Món Salad thịt bò Thái đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc