Cách nấu Salad mì ăn liền (Yum Mama) 

Cách nấu Salad mì ăn liền (Yum Mama)

Công thức nấu ăn: Cách nấu Salad mì ăn liền (Yum Mama)

Mì mama đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Thái Lan đến mức một số nhà cung cấp súp mì cung cấp chúng như một lựa chọn mì. Bạn cũng có thể ăn khô chúng như một món ăn nhẹ, như hầu hết trẻ em Thái Lan làm, vì chúng được nấu chín hoàn toàn, giòn và hoàn toàn gây nghiện.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

Để nấu món Salad mì ăn liền (Yum Mama) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 – 3 quả ớt Thái, để vừa ăn
  • 6 nhánh ngò, cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh đường thốt nốt , cắt nhỏ, đóng gói
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng canh nước tương
  • Bột ớt Mama, để nếm (có trong gói Mama)
  • 3 muỗng canh sả cắt lát mỏng (chỉ nửa dưới của sả)
  • 1 cốc cà chua bi, giảm một nửa
  • ¼ hành ngọt, julienned
  • 2 gói mì ăn liền Mama
  • 12 con tôm vừa (tùy chọn)
  • 2 gói dầu tỏi Mama (đi kèm trong gói mama)
  • 200g thịt lợn hoặc thịt gà xay
  • 2 cọng cần tây Trung Quốc hoặc bên trong cọng và lá cần tây, cắt nhỏ
  • Lá rau mùi

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

1. Làm nước sốt: Giã nhỏ ớt và rau mùi thành hỗn hợp sền sệt. Thêm đường cọ và giã cho tan. Cho nước mắm, xì dầu, nước cốt chanh, sả, ớt bột vào khuấy đều.

2. Đun sôi hoàn toàn một nồi nước vừa. Trong khi đó, cho hành tây và cà chua vào một tô trộn lớn.

3. Chia khối Mama thành các khu. Hãy dự trữ những phần vụn vỡ ở đáy túi để rắc lên hoặc bạn có thể ăn chúng như một món ăn nhẹ! Nấu mẹ trong nước sôi 2 phút. Vớt mì ra bằng máy hớt bọt rồi cho vào rây cho ráo nước.

4. Cho tôm vào cùng nồi nước và nấu cho đến khi tôm chín, khoảng 30 giây. Cá chúng ra và thêm chúng vào mì.

5. Đổ hết nước và đặt nồi trở lại bếp. Thêm gói dầu tỏi Mama (tùy chọn này), vặn lửa vừa và cho thịt lợn hoặc thịt gà xay vào. Nấu thịt, chia nhỏ các cục cho đến khi chín hoàn toàn. Loại bỏ khỏi nhiệt.

6. Đổ thịt lợn đã nấu cùng với tất cả chất lỏng của nó vào bát hành tây và cà chua. Thêm mì và tôm. Đổ nước sốt lên mì và đảo đều. Thêm cần tây và lá ngò vào, đảo đều.

7. Món Salad mì ăn liền (Yum Mama) đã hoàn thành.

Cách nấu Salad mì ăn liền (Yum Mama)
Cách nấu Salad mì ăn liền (Yum Mama)

LƯU Ý để nấu Salad mì ăn liền (Yum Mama) ngon

Nếu bạn còn thức ăn thừa, hãy để trong tủ lạnh và bạn có thể ăn nó vào ngày hôm sau như một món salad mì lạnh hoặc hâm nóng trong lò vi sóng chỉ để mang đến nhiệt độ phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc