Cách nấu Phở Gà (Phở Gà Việt Nam)

Cách nấu Phở Gà (Phở Gà Việt Nam)

Công thức nấu ăn: Cách nấu Phở Gà (Phở Gà Việt Nam)

Phở là một món súp ngon và thịnh soạn của Việt Nam bao gồm nước dùng, bánh phở, rau thơm và thịt. Nó rất phổ biến ở Việt Nam trên đường phố hoặc trong các nhà hàng. Món phở ngon này thường được làm với thịt bò, nhưng đôi khi người ta gọi thêm thịt gà. Công thức của tôi sử dụng thịt gà, làm cho nó là Phở Gà. Tôi thích thịt gà hơn vì nó nhẹ hơn và ít nồng hơn, tuy nhiên nó rất ngon!

Chuẩn bị: 48 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 58 phút

Cách nấu Phở Gà (Phở Gà Việt Nam)
Cách nấu Phở Gà (Phở Gà Việt Nam)

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Phở Gà (Phở Gà Việt Nam) cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI NƯỚC DÙNG:

  • 2 củ hành vàng, cắt đôi
  • 2 oz. (60g) gừng tươi, đập dập
  • 3 que quế
  • 2 thìa hạt rau mùi
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 10 cây hồi
  • 1 thìa bạch đậu khấu
  • 2 2 lb. (1kg) gà hữu cơ nguyên con
  • 3 lb. (1,5kg) xương gà hữu cơ
  • 2 củ cà rốt
  • 1/2 bó cần tây
  • 2 củ cải daikon
  • 1/4 đầu bắp cải xanh
  • 6 qt. (6L) nước lọc
  • 3 1/2 muỗng canh nước mắm, chất lượng tốt nhất, ít natri, ví dụ: Nước mắm Red Boat
  • 1 oz. (28g) đường phèn

MÌ SỢI:

  • 1 lb. (450g) mì tươi
  • 1 lb. (450g) giá đỗ
  • ức gà nấu chín xé nhỏ, từ trên xuống
  • 12 nhánh húng quế Thái Lan
  • 12 lá ngò tươi
  • 3 quả ớt thái lát mỏng
  • 1 củ hành tím cắt mỏng
  • 1 cốc (60g) hành lá, cắt nhỏ
  • 1 cốc (32gb) ngò cắt nhỏ
  • 1 cốc (160g) hẹ tây rang, có thể mua ở bất kỳ thị trường châu Á nào
  • tiêu đen để nếm
  • 2 quả chanh, cắt thành hình nêm
  • nước sốt cay
  • Sốt Hoisin
Cách nấu Phở Gà (Phở Gà Việt Nam)
Cách nấu Phở Gà (Phở Gà Việt Nam)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

NƯỚC DÙNG:

  1. Đặt hành và gừng trực tiếp lên vỉ nướng ở nhiệt độ vừa phải. Dùng kẹp, thỉnh thoảng xoay hành và gừng, nấu cho đến khi hơi mềm. Để qua một bên.
  2. Cho thanh quế, hạt ngò, hạt tiêu, hoa hồi và thảo quả vào chảo khô và nướng trong 5 phút để tiết ra dầu.
  3. Để có được nước dùng trong, cho cả gà và xương vào nồi súp 10 lít. Đổ nước ngập gà. Đun sôi với lửa lớn; để nó sôi mạnh trong 3 phút để giải phóng các tạp chất. Đổ gà và nước vào một chậu sạch, sau đó rửa lại gà và xương bằng nước lạnh để rửa sạch hết cặn bẩn.
  4. Làm sạch cùng một chiếc nồi, cho gà và xương vào nồi cùng với hành nướng, gừng, tất cả gia vị nướng và rau.
  5. Đổ nước vào. Đun sôi trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa để sôi. Dùng muôi hớt hết váng nổi lên trên. Đun nhỏ lửa trong 45 phút.
  6. Bỏ bốn ức gà và để sang một bên. Tiếp tục ninh nước dùng trong một tiếng rưỡi.
  7. Lọc nước dùng qua rây lưới mịn. Thêm nước mắm và đường, điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

MÌ SỢI:

  1. Cho mì tươi vào chao hoặc rây và nhúng vào nước sôi trong 30 giây. Thoát nước tốt.
  2. Gỡ mì và chia thành tám phần.
  3. Trong mỗi bát tám, đặt giá đỗ, mì, ức gà, húng quế, tất cả ngò, ớt, hành tây, hành lá, hẹ tây và hạt tiêu.
  4. Đổ nước dùng nóng lên trên.
  5. Thêm nước cốt chanh, sốt nóng và sốt hoisin cho vừa ăn.

Cách nấu Phở Gà (Phở Gà Việt Nam) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc