Cách nấu Phở Gà Nhà Làm

Cách nấu Phở Gà Nhà Làm

Công thức nấu ăn: Cách nấu Phở Gà Nhà Làm

Món Phở Gà Nhà Làm này hoàn toàn ngon và chắc chắn là một cách tuyệt vời để giúp bạn hoặc người thân cảm thấy dễ chịu hơn khi bị ốm. Công thức này là công thức mà mẹ tôi đã làm cho tôi khi tôi lớn lên và ốm yếu, và đôi khi bà vẫn mang nó đến khi tôi không khỏe . Món Phở Gà Nhà Làm này hiện là món ăn chính trong nhà bếp của tôi và là món bắt buộc trong những tháng mùa đông sắp tới và mùa lạnh + cúm. Thưởng thức!

Cách nấu Phở Gà Nhà Làm
Cách nấu Phở Gà Nhà Làm

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Phở Gà Nhà Làm cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

 • 4 khúc xương, ức xé bỏ da
 • 8-10 cốc nước
 • 4 cọng cần tây
 • 2 củ cà rốt
 • 3 tép tỏi
 • 1 củ hành vàng
 • 1 lá nguyệt quế
 • 1 muỗng cà phê. hạt tiêu đen
 • 1 muỗng cà phê. muối kosher
 • 2 muỗng canh. dầu ô liu
 • 8 chén rau bina
 • 2 muỗng canh. dầu ô liu
 • 1 hộp phở fusilli

  Cách nấu Phở Gà Nhà Làm
  Cách nấu Phở Gà Nhà Làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

 1. Cho ức gà đã rút xương vào một cái nồi lớn. Đổ 8 cốc nước lên ức gà và đảm bảo ngập hết gà trong nước (bạn có thể thêm một hoặc 2 cốc nước nếu cần, hoặc chỉ lắc xung quanh gà sao cho ngập hết thịt gà) . Thêm lá nguyệt quế, 2 cọng cần tây, 1 củ cà rốt (cắt đôi), 1/2 củ hành tím, 3 nhánh tỏi, hạt tiêu và 1 muỗng cà phê muối kosher. (Chỉ cho 1/2 củ hành tây và cả củ cà rốt + cần tây vào, chỉ để tăng thêm hương vị cho nước dùng lúc này).
 2. Đun sôi nồi, sau đó giảm nhiệt để lửa nhỏ liu riu trong khoảng 2 giờ.
 3. Khi thời gian nấu hoàn tất, dùng kẹp kéo nhẹ gà ra khỏi nước dùng và đặt lên thớt lớn. Để gà nguội mới có thể dùng tay cầm nắm.
 4. Trong khi gà nguội, đặt một cái rây lên một cái bát hoặc một cái nồi lớn riêng biệt. Nhẹ nhàng đổ nước dùng vào rây lọc để nước dùng chảy vào bát / nồi và các thứ khác trong nước dùng được lọc ra để thật sạch. Bỏ những thứ trong rây và để riêng phần nước dùng bây giờ.
 5. Dùng tay nhẹ nhàng rút thịt gà ra khỏi xương và rút hết xương ra khỏi thịt gà. Điều RẤT quan trọng là phải lấy hết xương ra khỏi thịt gà, điều này hơi khó khăn khi xem xét tất cả các xương nhỏ trong ức gà. Kiểm tra kỹ công việc của bạn và loại bỏ tất cả xương, để lại thịt gà xé nhỏ sang một bên.
 6. Cắt 1/2 củ hành tây, 2 cọng cần tây và 1 củ cà rốt lớn.
 7. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong nồi rỗng ở lửa vừa và cao. Cho cà rốt, hành tây và cần tây thái hạt lựu vào cùng với một chút muối và hạt tiêu rồi xào cho đến khi chín mềm khoảng 8 phút.
 8. Đổ lại nước dùng vào nồi cùng với rau xào.
 9. Thêm số lượng gà kéo mong muốn (tùy thuộc vào kích thước ức gà của bạn, bạn có thể có quá nhiều, Nếu điều này xảy ra, tôi thường dự trữ khoảng một chén gà kéo để trộn với salad trong tuần!)
 10. Trong một nồi riêng, đun sôi nước và nấu mì ống theo hướng dẫn trên bao bì.
 11. Trong khi đó, thêm rau bina vào súp và khuấy cho đến khi nó héo trong súp (bạn có thể cần làm điều này trong 2-3 mẻ). Nêm nếm súp và thêm muối và tiêu cho vừa ăn, nếu cần.
 12. Cho lượng mì đã nấu chín mong muốn vào đáy bát súp. Múc súp lên trên mì.
 13. Phục vụ và thưởng thức!

Cách nấu Phở Gà Nhà Làm đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc