Cách nấu Pancit Canton – Mì Xào Trứng Philippines

Cách nấu Pancit Canton - Mì Xào Trứng Philippines

Công thức nấu ăn: Cách nấu Pancit Canton – Mì Xào Trứng Philippines

Pancit Canton hay được dịch theo nghĩa đen là “mì cantonese” là cách hiểu của người Philippines về món mì xào của Trung Quốc. Thức ăn thoải mái này rất phổ biến và thực sự dễ dàng và nhanh chóng để làm tại nhà. Bí quyết là ở chỗ có được món mì ngon và xúc xích Trung Hoa (đùi cheong).

Thành phần nguyên liệu cho 3 người

Để nấu món Pancit Canton – Mì Xào Trứng Philippines cần những nguyên liệu sau:

  • 1 ½ muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước
  • Tiêu đen xay, để nếm
  • ½ lb mì trứng tươi
  • 80 g xúc xích, cắt lát
  • 10 – 12 con tôm, hoặc bao nhiêu tùy thích
  • ½ củ hành tây, thái sợi
  • 5 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 cốc cà rốt thái sợi
  • 2 chén bông cải xanh Trung Quốc
  • ½ chén ớt đỏ, cắt nhỏ
  • 2 hành lá, tùy thích, cắt nhỏ
  • 3 Calamansi

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

1. Làm nước sốt bằng cách kết hợp nước mắm, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu đen và nước trong một cái bát nhỏ.

2. Nấu mì: Trong một nồi lớn nước sôi, cho mì vào và nấu cho đến khi chín. Chuẩn bị sẵn một tô nước đá lạnh lớn và khi mì chín xong, bạn hãy xả ngay vào thau nước lạnh để mì không bị chín và để nguội.

3. Trong chảo hoặc chảo lớn trên lửa vừa, chỉ thêm một chút dầu và thêm xúc xích Trung Quốc đã cắt lát vào. Để xúc xích se se và để một ít mỡ đọng lại cho đến khi chúng trông phồng rộp ở một mặt, nhanh chóng lật chúng và để mặt kia se lại trong thời gian ngắn. Lấy ra khỏi chảo, để lại mỡ.

4. Lăn tôm trong lớp mỡ chảy đều cả hai mặt cho đến khi chín, vớt ra khỏi chảo.

5. Trên chảo tương tự, để lửa vừa, cho hành và tỏi vào xào cho đến khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu nâu. Cho tất cả các loại rau vào và vặn lửa lớn và đảo cho héo. Rưới khoảng ~ 2 muỗng cà phê nước sốt lên rau và đảo đều.

6. Thêm mì, tất cả nước sốt còn lại và đảo cho đến khi tất cả chất lỏng ngấm vào mì và tất cả mọi thứ được trộn đều. Cho xúc xích và tôm vào (cùng với bất kỳ loại nước trái cây nào trong bát) và ném cho đến khi kết hợp. Tắt bếp và cho hành lá vào nếu dùng.

7. Món Pancit Canton – Mì Xào Trứng Philippines đã hoàn thành.

Cách nấu Pancit Canton - Mì Xào Trứng Philippines
Cách nấu Pancit Canton – Mì Xào Trứng Philippines

LƯU Ý để nấu Pancit Canton – Mì Xào Trứng Philippines ngon

Sử dụng loại mì bán khô … chúng vẫn còn dẻo nhưng chưa được nấu chín và bạn có thể tìm thấy chúng trong mục tủ lạnh của các cửa hàng tạp hóa Á Châu. Nếu bạn sử dụng mì trứng khô, bạn sẽ cần sử dụng khối lượng ít hơn, nhưng tôi không chắc bạn sẽ cần bao nhiêu, vì vậy tôi khuyên bạn nên ước lượng số lượng bằng mắt và chuẩn bị để điều chỉnh gia vị. Và cùng với đó, nếu bạn mua mì trứng tươi nấu chín hoàn toàn, bạn sẽ cần nhiều hơn một chút trọng lượng.

Nếu bạn không thể tìm thấy calamansi, bạn có thể chỉ cần sử dụng vôi hoặc thử tìm nước trái cây đông lạnh. Nếu bạn đã có sẵn một ít nước cam trong tủ lạnh, bạn có thể tạo hỗn hợp nước cam và chanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc