Cách nấu Ngao hấp Nhật Bản

Cách nấu Ngao hấp Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Cách nấu Ngao hấp Nhật Bản

Ngao hấp Nhật Bản – Ngao Manila (Asari) với bơ, rượu sake Nhật Bản và rượu mirin. Briny, ngon và chỉ mất 10 phút.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 10 phút

Cách nấu Ngao hấp Nhật Bản
Cách nấu Ngao hấp Nhật Bản

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Ngao hấp Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 1/2 lb. (0,6kg) ngao Manila
  • 1/3 thanh bơ không muối
  • 1 1/4 cốc nước
  • 1/2 chén rượu sake nấu ăn
  • 1/4 cốc mirin
  • Muối để nếm
  • 1 thìa hành lá cắt nhỏ, phần xanh chỉ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Làm sạch ngao thật sạch và để sang một bên.
  2.  Làm nóng chảo ở lửa vừa và cho bơ vào. Ngay khi bơ tan chảy, chuyển ngao vào chảo và đảo nhanh tay. 
  3. Thêm nước, rượu sake và rượu mirin vào ngao và đậy nắp chảo. Vặn lửa lớn và cho ngao vào đun sôi.
  4.  Ngay sau khi tất cả các ngao mở rộng, thêm muối cho vừa ăn. Múc ra bát, trang trí hành lá cắt khúc và dùng ngay.
  5. Món Ngao hấp Nhật Bản đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc