Cách nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị

Cách nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị

Công thức nấu ăn: món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị
Món ăn phù hợp cho mọi thế hệ trong gia đình được các bà nội trợ lựa chọn là món hầm. Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn các nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị.

Cách nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị
Cách nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần ăn

TÚI GIA VỊ

  • 2 thanh quế ( tổng cộng khoảng 8 inch)
  • 8 cái đinh hương
  • 2 cái hoa hồi
  • 1 muỗng cà phê hạt ngò
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên
  • 3 rễ ngò hoặc 10 cọng ngò
  • Một miếng vải thưa đủ lớn để làm túi gia vị

GIA VỊ HẦM

  • 450g thịt bụng heo, miếng khoảng 3cm
  • ½ -1 thìa cà phê muối
  • 60g đường cọ (đóng gói ⅓ cốc)
  • 5 chén thịt heo hoặc gà không ướp muối
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước sốt Golden Mountain, hoặc nước tương phụ
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 – 3 muỗng cà phê nước tương đen hoặc nước tương đen
  • ½ muỗng cà phê tiêu trắng xay
  • 4 tép tỏi, đập dập
  • 6 – 8 quả trứng (tùy thích, khoảng 1 – 2 quả cho mỗi người)
  • 8 miếng đậu hũ, giảm một nửa
  • Gạo Jasmine để ăn kèm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Cách nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị
Cách nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị
  1. Nghiền thanh quế chỉ cho đến khi chúng vỡ thành các miếng nhỏ hơn, sau đó cho chúng vào chảo xào khô cùng với hoa hồi, đinh hương, hạt ngò và hạt tiêu Tứ Xuyên.
  2. Nướng trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi hạt rau mùi bắt đầu hơi sậm màu. Lấy ra khỏi nhiệt và đặt trên vải thưa hoặc túi gia vị.
  3. Thêm thân hoặc rễ ngò sau đó buộc vải thưa lại để tạo thành túi.

PHƯƠNG PHÁP NẤU BẰNG BẾP

  1. Bước tùy chọn để tăng thêm hương vị nếu bạn có thời gian: Trong một chiếc nồi có đáy nặng, thêm một ít dầu để tráng đáy sau đó đun ở nhiệt độ cao. Ướp bụng heo với ½ muỗng cà phê muối, sau đó ướp cho đến khi chín vàng ở ít nhất hai mặt. Loại bỏ và đặt sang một bên. Đổ hết mỡ thừa trong nồi nhưng không rửa nồi.
  2. Trong cùng một nồi, thêm đường cọ và đun chảy trên lửa lớn vừa. Sau khi tan chảy, tiếp tục khuấy cho đến khi nó chuyển sang màu caramel đậm. Thêm ngay kho để ngừng nấu; đường sẽ cứng lại, điều này không sao.
  3. Thêm nước tương, nước sốt Golden Mountain, dầu hào, nước tương đen, tiêu trắng, tỏi và túi gia vị. Nếu bạn không ướp thịt heo, hãy thêm ½ muỗng cà phê muối ở bước này.
  4. Thêm thịt heo và đun nhỏ lửa trong 2 – 2,5 giờ, đậy nắp lại, cho đến khi thịt heo mềm.
  5. Trong khi đó, nấu trứng trong nước sôi trong 8 phút. Sau khi làm xong cho vào bát nước lạnh để nguội. Bóc vỏ trứng; hãy nhẹ nhàng vì lòng đỏ vẫn còn mềm.
  6. Khi thịt heo đã hoàn thành, thêm trứng và đậu phụ và đun nhỏ lửa thêm 8 phút. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị nếu cần.
  7. Để món hầm trong ít nhất 30 phút trước khi dùng, và tốt nhất là trước một ngày để trứng có cơ hội hấp thụ hương vị.
  8. Ăn cùng với cơm.

    Cách nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị
    Cách nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị

PHƯƠNG PHÁP NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT

  1. Bước tùy chọn để tăng thêm hương vị nếu bạn có thời gian: Trong một chiếc nồi có đáy nặng, thêm một ít dầu để tráng đáy sau đó đun ở nhiệt độ cao. Ướp bụng heo với ½ muỗng cà phê muối, sau đó ướp cho đến khi chín vàng ở ít nhất hai mặt. Loại bỏ và đặt sang một bên. Đổ hết mỡ thừa trong nồi nhưng không rửa nồi.
  2. Trong cùng một nồi, thêm đường cọ và đun chảy trên lửa lớn vừa. Sau khi tan chảy, tiếp tục khuấy cho đến khi nó chuyển sang màu caramel đậm.
  3. Thêm ngay một nửa kho để dừng nấu; đường sẽ cứng lại, điều này không sao.
  4. Thêm nước tương, nước sốt Golden Mountain, dầu hào, nước tương đen / đen, tiêu trắng, tỏi và túi gia vị. Nếu bạn không ướp thịt lợn, hãy thêm ½ muỗng cà phê muối ở bước này. Đun sôi sau đó chuyển sang IP.
  5. Cho thịt lợn vào KCN và cả phần nước kho còn lại, sau đó nấu ở chế độ “áp suất nấu” ở chế độ “cao” trong 20 phút. Để nó giải phóng tự nhiên trong ít nhất 15 phút trước khi giải phóng áp suất còn lại. Bạn có thể đặt một chiếc khăn lạnh ướt lên phần kim loại của nắp để giúp đẩy nhanh quá trình hạ nhiệt.
  6. Trong khi đó, nấu trứng trong nước sôi trong 8 phút. Lấy ra và cho vào một bát nước lạnh. Bóc vỏ trứng; hãy nhẹ nhàng vì lòng đỏ vẫn còn mềm.
  7. Sau khi thịt lợn đã được hoàn thành, mở nắp IP và thêm trứng và bánh đậu phụ. Bật IP ở chế độ “saute” ở “medium”, sau đó đun trứng và đậu phụ trong 8 phút nữa (bắt đầu tính thời gian từ khi súp bắt đầu nổi bọt).
  8. Lấy nồi bên trong ra khỏi KCN, nêm nếm và điều chỉnh gia vị nếu cần và để hầm trong ít nhất 30 phút trước khi dùng. Tôi tháo nồi bên trong ra vì tôi thấy rằng khi tôi để súp trong khu công nghiệp, ngay cả khi tắt máy, nhiệt độ giữ lại quá cao và trứng tiếp tục chín.
  9. Ăn cùng với cơm.

    Cách nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị
    Cách nấu món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị

Lưu ý để làm món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị ngon

  • Tốt nhất bạn nên làm món hầm này trước một ngày, hoặc ít nhất là nên hoàn thành món này trước khi ăn 30 phút. Trứng sẽ có thời gian hấp thụ nhiều hương vị hơn nếu bạn để chúng lâu hơn.
  • Bạn có thể thực hiện toàn bộ trong IP, nhưng tôi khuyên bạn nên khởi động bếp từ vì nó sẽ nhanh hơn nhiều. Nhưng nếu sử dụng IP cho toàn bộ quá trình, hãy thực hiện phần đầu tiên ở chế độ saute ở trên cao.

Món Trứng và thịt heo hầm ngũ vị đã hoàn thành. Chúc bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc