Cách nấu Mì xào gà

Cách nấu Mì xào gà

Công thức nấu ăn: Cách nấu Mì xào gà

Công thức nấu mì này rất dễ làm, với những nguyên liệu bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa thông thường. Mì xào gà – Xào mì gà và trứng, công thức mì gà dễ làm này rất ngon, dễ làm và hoàn hảo cho bữa tối cuối tuần.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 20 phút

Cách nấu Mì xào gà
Cách nấu Mì xào gà

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Mì xào gà cần những nguyên liệu sau:

Cách nấu Mì xào gà
Cách nấu Mì xào gà

THÀNH PHẦN

  • 6 oz. (170g) thịt đùi hoặc đùi gà không da và không xương, cắt miếng nhỏ
  • 10 oz. (300g) mì trứng tươi
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 chén bắp cải thái nhỏ
  • 1/4 chén cà rốt bào sợi
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa dầu hào
  • 2 muỗng canh nước

GIA VỊ:

  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1/2 muỗng sốt Worcestershire
  • 1 thìa rượu Thiên Hưng
  • 3 hạt tiêu trắng
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè

TRANG TRÍ:

  • Hạt mè
  • Hành lá cắt xéo

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Cách nấu Mì xào gà
Cách nấu Mì xào gà

HƯỚNG DẪN

  1. Tráng mì trứng bằng nước lạnh, xả hết nước và để riêng.
  2. Trong một bát trộn nhỏ, ướp gà với tất cả các gia vị trong Nước ướp, trong 15 phút.
  3. Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi chảo nóng, cho gà vào chảo và áp chảo gà cho đến khi hơi cháy đen cả hai mặt. Lấy gà ra khỏi chảo và cho vào bát. Để qua một bên.
  4. Làm sạch chảo và đun nóng với 2 muỗng canh dầu còn lại. Cho tỏi băm vào xào cho đến khi có màu nâu nhạt hoặc có mùi thơm. Cho bắp cải và cà rốt thái sợi vào chảo và đảo nhanh tay. Cho mì, xì dầu, dầu hào, nước vào đảo đều. Tiếp tục xào cho đến khi mì quyện đều với gia vị và chín hẳn. Dọn ra đĩa và chuyển vào hai bát phục vụ. Cho mì gà lên trên (và nước cốt), trang trí với hạt mè và hành lá. Phục vụ ngay lập tức.

Cách nấu Mì xào gà đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc