Cách nấu gà nướng sốt kem chanh

Cách nấu gà nướng sốt kem chanh

Công thức nấu ăn: Cách nấu gà nướng sốt kem chanh

Chúc mừng gần như lễ Phục sinh các bạn của tôi. Tôi hy vọng bạn sẽ thích làm món Gà nướng kem chanh dây này cho bạn và gia đình của bạn và suy ngẫm về tất cả tình yêu thương bao quanh bạn! Tình yêu của Thiên Chúa là rất dồi dào nếu bạn chỉ mất một chút thời gian để nhìn xung quanh và nhìn thấy nó.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 2 giờ -Tổng: 2 giờ 30 phút

Cách nấu gà nướng sốt kem chanh
Cách nấu gà nướng sốt kem chanh

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món gà nướng sốt kem chanh cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 4 lbs. mỡ
  • muối và tiêu
  • ~ 1 chén bột dong riềng
  • 2-8 muỗng canh. dầu ô liu
  • 1 muỗng canh. rau mùi tây tươi thái nhỏ

CHO NƯỚC SỐT

  • 2 quả chanh
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 1/2 – 3 chén nước luộc gà
  • 2 muỗng canh. bột dong riềng
  • 2-3 muỗng canh. nụ bạch hoa, để ráo nước)

    Cách nấu gà nướng sốt kem chanh
    Cách nấu gà nướng sốt kem chanh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 300 độ.
  2. Phần cốt gà là phần ức gà đã được phết bơ. Bạn có thể tự làm điều này hoặc mua nó đã có sẵn như thế này. Khi bạn đã cắt thịt gà thành “cốt lết”, hãy chia nhỏ chúng ra để chúng được cắt làm đôi, theo chiều kim mười và không còn dính vào nhau (Nó sẽ giống như 2 ức mỏng hơn).
  3. Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt miếng thịt.
  4. Cho 1/2 cốc bột dong riềng vào bát. Nạo nhẹ cả hai mặt của viên bột dong riềng trong bột dong riềng để phủ lên chúng, bạn chỉ cần tráng nhẹ không bị đóng cục (nếu hết bột bạn có thể cần thêm 1/4 chén bột nữa).
  5. Trong lò nướng kiểu Hà Lan hoặc chảo lớn, đun nóng 2 muỗng canh. đun dầu ô liu trên lửa vừa – cao. Làm theo từng mẻ, làm nâu nhẹ cả hai mặt của miếng cốt lết (khoảng 3 phút cho mỗi mặt) và khi bạn bắt đầu, đặt những miếng đã chín vàng lên đĩa (chúng vẫn chưa được nấu chín, đừng lo lắng. Chúng chỉ cần một vỏ màu nâu nhạt ở cả hai mặt ngay bây giờ). Với mỗi mẻ mà bạn làm nâu miếng gà, nếu miếng thịt của bạn bị khô, hãy thêm một muỗng canh nữa. dầu ô liu mỗi lần nếu bạn cần (bột dong riềng khá dính vào chảo, vì vậy bạn cần phải đảm bảo rằng nó có nhiều dầu phủ dưới đáy mọi lúc).
  6. Sau khi tất cả thịt gà của bạn có màu nâu và nằm yên trên đĩa, hãy làm nước sốt.
  7. Giảm nhiệt đến mức trung bình trong cùng một chảo hoặc lò nướng Hà Lan.
  8. Cho tỏi vào chảo và xào trong 30 giây, cẩn thận để không bị cháy.
  9. Đổ 2 cốc nước luộc gà vào chảo và khuấy liên tục, cạo hết các mảng nâu dưới đáy.
  10. Trong một bát nhỏ, trộn 1/2 cốc nước dùng còn lại với 2 muỗng canh. bột dong riềng và nước cốt của 1 quả chanh. Đổ hỗn hợp đó vào chảo và đánh liên tục cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại. Bạn nên đun nhỏ lửa trong khi đánh trứng. Khi nước sốt đã đặc (khoảng 3 phút), lấy ra khỏi bếp.
  11. Thêm nụ bạch hoa đã ráo nước. Tại thời điểm này, nếu bạn nghĩ rằng nước sốt của bạn trông quá đặc, hãy tiếp tục và thêm vào 1/2 chén nước dùng.
  12. Cho tất cả các miếng gà đã nướng chín vàng vào nước sốt.
  13. Đậy nắp lò nướng và nướng trong lò trong 2 giờ.
  14. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong 10 phút (nước sốt đặc lại một chút). Trang trí với rau mùi tây và chanh cắt lát mỏng khi để nguội.
  15. Phục vụ và thưởng thức!

Cách nấu gà nướng sốt kem chanh đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc