Cách nấu Gà Kung Pao

Cách nấu Gà Kung Pao

Công thức nấu ăn: Cách nấu Gà Kung Pao

Gà Kung Pao là món ăn mang đi cổ điển của Trung Quốc với thịt gà cay, đậu phộng, rau trong nước sốt Kung Pao hấp dẫn. Công thức tự chế dễ dàng này tốt cho sức khỏe, ít calo và tốt hơn nhiều so với đồ ăn mang đi. Các loại rau như cà rốt, hạt dẻ nước, cần tây, bí xanh và bông cải xanh là một phần của món ăn

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 20 phút

Cách nấu Gà Kung Pao
Cách nấu Gà Kung Pao

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Gà Kung Pao cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 12 oz. (340 g) ức gà không xương & không da
  • 3 thìa đậu phộng rang
  • 6-8 quả ớt đỏ khô, bỏ hạt và cắt đôi
  • 3 muỗng canh dầu
  • 5 lát gừng tươi gọt vỏ
  • 2 tép tỏi, cắt lát xéo
  • 1 cọng hành lá, cắt khoanh

GIA VỊ:

  • 1 muỗng canh tinh bột ngô
  • 2 thìa cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hưng Trung Quốc, tùy chọn
  • 1 thìa cà phê dầu

NƯỚC SỐT:

  • 1 1/2 muỗng canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê nước tương đen
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê giấm đen Trung Quốc
  • 2 thìa nước
  • 1 thìa cà phê tinh bột ngô
Cách nấu Gà Kung Pao
Cách nấu Gà Kung Pao

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cắt thịt gà thành từng khối vuông nhỏ, rửa sạch trong nước, thấm khô bằng khăn giấy và ướp với các nguyên liệu trên trong 30 phút.
  2. Trộn các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ và để sang một bên.
  3. Làm nóng chảo với một muỗng canh dầu và cho gà đã ướp vào xào cho đến khi gà chín 70%. Dọn ra đĩa và để riêng. Làm sạch chảo và thêm vào 2 muỗng canh dầu còn lại cho đến khi nó nóng hoàn toàn. Cho gừng và tỏi lát vào và đảo nhanh trước khi cho ớt đỏ khô vào.
  4. Cho ớt khô vào xào cho thơm và dậy mùi cay thì cho thịt gà vào. Đảo nhanh một vài lần trước khi cho đậu phộng rang vào. Thêm nước sốt và đảo liên tục cho đến khi thịt gà phủ đều nước sốt. Cho hành lá vào, đảo đều để gà ngấm đều gia vị, cho ra đĩa và dùng ngay với cơm

Lưu ý để làm món Gà Kung Pao ngon

  1. Đun nóng chảo hoặc chảo trước khi xào.
  2. Cắt gà thành từng miếng đồng nhất để chúng chín đều.
  3. Chuẩn bị trước Sốt Kung Pao bằng cách trộn tất cả các thành phần với nhau.
  4. Thìa đóng vai trò tích cực trong quá trình xào, vì vậy hãy sử dụng thìa để đảo và đảo các nguyên liệu liên tục theo chuyển động tròn, xoay và lật.
  5. Bạn có thể sử dụng giấm gạo, giấm rượu đỏ hoặc giấm táo thay cho giấm đen của Trung Quốc.
  6. Vì các loại nước tương khác nhau có vị khác nhau và có mức độ natri khác nhau, vì vậy hãy điều chỉnh độ mặn cho phù hợp. Nếu nước sốt có vị quá mặn, hãy cho thêm một ít đường và nước. Nếu không mặn thì nêm thêm một chút muối cho vừa ăn.

Cách nấu Gà Kung Pao đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc