Cách nấu gà cà ri massaman truyền thống thái lan

cach-nau-ga-cari-massaman

cách nấu gà cà ri Massaman được làm từ nhiều gia vị khác lạ và nó không thường sử dụng trong chế biến cà ri như là Bạch đậu khấu, nhục đậu khấu, thì là, lá nguyệt quế, ớt khô, hạt ngò, sả, riềng, tiêu trắng…Thịt gà chính là nguyên liệu
chính để làm ra món ăn này. Tuy nhiên thì thịt vịt, bò, cừu, dê hoặc là lợn cũng có thể sử dụng thay thế để biến tấu hương vị món ăn thêm phần đa dạng.

trong các video quảng bá về du lịch thái lan nếu đề cập đến món ăn thái lan xếp hạng cao nhất thì món cari gà massaman được đề xuất đầu tiên

Thành phần nguyên liệu 

  • 4 miếng thịt gà đen có xương * có thể dùng gà ta thay thế, nhưng loại gà có lông đen thailan được chọn vì mềm thơm của nó
  • 500 ml nước cốt dừa
  • 50 g . Sốt cà ri Massaman **
  • 2 – 3 muỗng canh băm nhuyễn đường thốt nốt, hoặc đường nâu hoặc hạt.
  • 1 – 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 – 3 muỗng canh nước me, bạn có thể dùng nước cốt pha sẵn hoặc tự pha
  • 1 củ khoai tây trung bình hoặc khoai lang, cắt thành 1,5 ”khối
  • 1 củ hành vàng nhỏ, cắt khúc 1 cm
  • ¼ chén đậu phộng rang nguyên hạt
cach-nau-ga-cari-massaman
cà ri massaman là món ngon truyền thống nổi tiếng thái lan

Hướng dẫn Cách nấu gà cà ri massaman

  1. Trước khi bạn nấu: Giống như tất cả các món hầm, món này sẽ ngon hơn vào ngày hôm sau sau khi các hương vị đã có thời gian hòa quyện. Vì vậy, nếu bạn có thể, hãy hãy để nó qua 1 ngày, cũng giống như vài món kho việt nam vậy đúng không nào
  2. chọn 1 chiếc nồi có đáy nặng, cho vào 1 cốc nước cốt dừa loại nước cốt đậm đặc, Cho hỗn hợp cà ri vào nước cốt dừa và xào cho đến khi có mùi thơm. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng nước cốt dừa đóng hộp hoặc loại không phải 100% nước cốt dừa, nó có thể đã được đồng nhất về mùi vị và đậm đặc Trong trường hợp này, hãy xào hỗn hợp cà ri trong một ít dầu thực vật và thêm ¼ cốc nước cốt dừa để làm lỏng nó.
  3. Cho gà vào xào cùng với nước cốt dừa. Thêm nước vừa đủ ngập miếng gà. Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước me, 2 muỗng canh đường thốt nốt băm nhỏ. Đun sôi và giảm nhỏ lửa. Để lửa nhỏ trong 20 phút.
  4. Thêm khoai tây và hành tây, và để lửa nhỏ trong 20 phút nữa hoặc cho đến khi rau và thịt gà chín mềm.
  5. Khi nấu xong, cho đậu phộng rang vào và kiểm tra lại vị cuối cùng. Điều chỉnh bằng cách cho thêm nước mắm (mặn), me (chua), đường (ngọt). Dùng với cơm!
  6. Cách nấu gà cà ri massaman đã hoàn thành

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc