Cách nấu Đậu phụ hấp “Deluxe”

Cách nấu Đậu phụ hấp "Deluxe"

Công thức nấu ăn: Cách nấu Đậu phụ hấp “Deluxe”

Đậu phụ mềm, mượt được hấp với nước tương gừng thơm ngon, phủ lên trên là các loại rau củ đầy màu sắc … hứa hẹn sẽ làm xiêu lòng bất cứ “kẻ ghét đậu phụ” nào! Tôi nghĩ đây có thể là công thức đậu phụ yêu thích của tôi và tôi có thể ăn bao nhiêu tùy thích mà không cảm thấy tội lỗi. 

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Đậu phụ hấp “Deluxe” cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 300g (1 gói) đậu hũ mềm
  • Khoảng ⅓ củ cà rốt, julienne (tôi sử dụng máy gọt vỏ julienne)
  • 5 cây nấm hương tươi, cắt lát
  • ¼ ớt chuông nhỏ, thái sợi
  • 4 lát gừng, thái sợi
  • 1 củ hành lá xắt mỏng, bổ dọc.

Nước sốt

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh tao jiew (tương đậu nành lên men của Thái), hoặc 1 muỗng canh tương miso
  • 1 ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc
  • 1 tép tỏi
  • 1 ½ tsp đường nâu
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng xay.
Cách nấu Đậu phụ hấp "Deluxe"
Cách nấu Đậu phụ hấp “Deluxe”

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Làm nóng nồi hấp để nước sôi hoàn toàn; Hãy chắc chắn rằng bạn thêm nhiều nước để nó không bị khô. 
  2. Kết hợp tất cả các thành phần nước sốt và khuấy cho đường tan.
  3. Mở đậu phụ lên đĩa sâu, chịu nhiệt. Rải gừng juliennes lên trên đậu phụ. Để qua một bên.
  4. Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo trên lửa lớn vừa, sau đó cho nấm vào và dàn đều để các miếng đều một lớp; để nó sôi cho đến khi chuyển sang màu nâu. Khi mặt dưới có màu nâu, hãy lật nấm để hầu hết chúng lật ra và để chúng nấu thêm khoảng 30 giây nữa. 
  5. Thêm cà rốt, ớt chuông và một muỗng nhỏ nước sốt và xào cho đến khi nấm chín hoàn toàn và rau hơi mềm trong 1-2 phút. Tắt bếp và cho một chút hành lá vào đảo đều. Cho vào một cái bát nhỏ và để sang một bên.
  6. Đổ tất cả phần nước sốt còn lại lên đậu phụ. Đặt đậu phụ vào nồi hấp và đun sôi lăn tăn trong 7-9 phút cho đến khi nóng hết (nếu không chắc bên trong còn nóng hay không, bạn có thể cắm một con dao gọt mỏng vào giữa miếng đậu phụ và để yên trong khoảng 3 giây, sau đó rút ra và cảm nhận lưỡi dao có nóng hay không).
  7. Tắt bếp, mở nồi hấp và bạn sẽ thấy nước sốt lúc này lỏng hơn rất nhiều và nước sốt phải được pha loãng đến độ mặn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn làm món này, bạn có thể nếm thử nước sốt và điều chỉnh khi cần – thêm một chút nước nếu nó quá mặn hoặc thêm một chút nước tương nếu cảm thấy quá nhạt. Hãy nhớ điều này sẽ kết hợp với đậu phụ có hương vị nhẹ, vì vậy đừng làm cho nước sốt quá nhạt!
  8. Khi nước sốt đã được như ý muốn của bạn, với đậu phụ vẫn còn trong nồi hấp, thêm rau lên trên và xung quanh đậu phụ. Cho hành lá còn lại lên trên, sau đó đậy nắp nồi hấp trong 30-45 giây và dùng hơi nước còn lại để làm héo hành và làm rau nóng lên. Nếu không còn nhiều hơi nước, bạn có thể bật lại nhiệt. 
  9. Món Đậu phụ hấp “Deluxe” đã hoàn thành.
Cách nấu Đậu phụ hấp "Deluxe"
Cách nấu Đậu phụ hấp “Deluxe”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc