Cách nấu Cơm nắm cà ri xanh

Cách nấu Cơm nắm cà ri xanh

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cơm nắm cà ri xanh

Đây là một công thức hấp dẫn để mời mọi người trong bữa tiệc tiếp theo của bạn! Những món cơm nắm này là một xu hướng mới ở Thái Lan, nơi chúng tôi biến bữa trưa cổ điển gồm cơm và cà ri (hoặc cơm và bất cứ thứ gì khác) thành một món ăn thú vị, giòn ở bên ngoài và mềm và dai ở bên trong. Hãy thử biến các món ăn yêu thích khác của bạn thành cơm nắm bằng cách sử dụng công thức này làm mẫu.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cơm nắm cà ri xanh cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Đối với cơm nắm

  • ¼ chén xôi Thái, chưa nấu chín
  • ¾ chén cơm jasmine, chưa nấu chín
  • ¾ cốc nước cốt dừa
  • 3 muỗng canh Cà ri xanh (50g)
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 160g thịt gà xay, gà tây hoặc thịt lợn
  • 2 muỗng canh ớt chuông xanh, thái hạt lựu rất nhỏ
  • 2 muỗng canh ớt chuông đỏ, thái hạt lựu rất nhỏ
  • 4 lá chanh thái nhỏ
  • ½ chén húng quế Thái Lan

Đối với phần chiên xù

  • 1 quả trứng
  • ⅓ chén bột mì đa dụng
  • Khoảng ⅓ cốc nước (có thể cần thêm một chút)
  • ½ muỗng cà phê nước mắm
  • 2 cốc panko

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Đối với phần cơm

  1. Nấu cơm và gạo nếp với nhau theo tỷ lệ 1 phần gạo và 1 phần nước, nên 1 cốc nước cho lượng nước cho trong công thức này

Đối với phần cà ri

  1.  Trong máy xay sinh tố, xay ½ cốc nước cốt dừa với húng quế Thái cho đến khi mịn.
  2. Trong một nồi nhỏ, thêm ¼ cốc nước cốt dừa và đun sôi. 
  3. Thêm bột cà ri và xào cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho nước mắm, đường và thịt gà xay vào, đảo đều tay để gà tơi ra – những miếng thịt gà to sẽ khó tạo thành những viên tròn. 
  4. Khi gà đã chín, cho nước cốt dừa đã pha và lá chanh kaffir vào đun sôi. Loại bỏ khỏi nhiệt.

Làm cơm nắm có dạng hình tròn

  1. Khi cơm đã hoàn thành và vẫn còn nóng, cho cà ri nóng và ớt chuông vào cơm và đảo đều cho đến khi kết hợp. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị khi cần thiết. Gói cơm thật chặt và để nguội đến nhiệt độ phòng.
  2. Sau khi nguội, dùng đĩa hoặc thìa để tách cơm ra và tạo thành một hình tròn

Mẹo: Bạn làm những hình tròn càng nhỏ, bạn càng khó tạo hình chúng hơn trừ khi bạn có đôi tay nhỏ xíu! Mặt khác, chúng càng lớn thì bạn càng cần nhiều dầu hơn và tỷ lệ vỏ giòn so với cơm càng thấp. Tôi thích chúng khoảng 1½ – 2 muỗng canh mỗi hình tròn

Đối với phần chiên

  1. Làm bột bằng cách cho bột vào một cái bát nhỏ và tạo một cái giếng ở giữa.
  2.  Cho nước, trứng gà đã đánh tan và nước mắm vào khuấy đều cho đến khi không còn vón cục. Nếu hỗn hợp đặc và sệt, hãy cho thêm một ít nước cho đến khi bột đổ mịn. 
  3. Thêm panko vào một bát khác.
  4.  Nhúng nắm cơm vào bột, lắc nhẹ hai lần, sau đó ném panko vào, ấn nhẹ panko lên nắm cơm cho đến khi bột phủ hoàn toàn. 
  5. Bày ra đĩa. Bạn có thể làm các quả bóng cho đến thời điểm này và để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng để chiên. Bạn cũng có thể đông lạnh chúng và rã đông trước khi chiên.
  6. Món Cơm nắm cà ri xanh đã hoàn thành.
Cách nấu Cơm nắm cà ri xanh
Cách nấu Cơm nắm cà ri xanh

Lưu ý để nấu món Cơm nắm cà ri xanh ngon :

  1. Chiên trong dầu 350 ° F (175 ° C) trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Phục vụ, bạn không cần bất kỳ nước chấm, đã rất thơm ngon!
  2. Để hâm nóng: làm nóng lò ở 375 ° F và nướng trong 7 phút hoặc cho đến khi nóng bên trong (thời gian tùy thuộc vào kích thước của các viên cơm).

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc