Cách nấu Cơm chiên xúc xích Trung Quốc

Cách nấu Cơm chiên xúc xích Trung Quốc

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cơm chiên xúc xích Trung Quốc

Đối với những người lớn lên ở châu Á, cơm chiên xúc xích Trung Quốc là hình ảnh thu nhỏ của hoài niệm tuổi thơ. Những món xúc xích Trung Quốc ngọt, mặn và dai này là điểm nhấn của bữa ăn tối giản dị và nhanh chóng cho cả tuần này. Thêm một lượng rau dồi dào cũng làm cho bữa ăn một món cân bằng.

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 10 phút Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

Để nấu món Cơm chiên xúc xích Trung Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 75 g xúc xích Trung Quốc, lát dày ¼ inch
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • ⅓ chén hành tây thái hạt lựu
  • ⅓ cốc cà rốt thái hạt lựu
  • 3 – 4 nhánh tỏi, băm nhỏ
  • ½ muỗng cà phê tiêu trắng
  • 2 quả trứng
  • 1 cốc gai lan cắt nhỏ, thân cắt khoanh mỏng, lá ruy băng
  • 300g ( 2 chén ) gạo jasmine nấu chín (xem ghi chú)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Để phục vụ: ngò hoặc hành lá xắt nhỏ, dưa chuột cắt lát và một chút chanh
Cách nấu Cơm chiên xúc xích Trung Quốc
Cách nấu Cơm chiên xúc xích Trung Quốc

Lưu ý: Nếu đong gạo theo thể tích, hãy ấn gạo vừa đủ để không có bất kỳ khoảng trống lớn nào trên cốc đong, nhưng không gói chặt.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Đối với xúc xích

  1. Cho xúc xích vào chảo và dàn đều thành một lớp.
  2. Vặn lửa ở mức trung bình và không cần khuấy cho đến khi chúng bắt đầu chuyển sang màu nâu ở một bên và có một chút mỡ.
  3. Tiếp tục nấu trong thời gian ngắn để làm chín chúng. Không nấu quá lâu nếu không sẽ tạo ra quá nhiều chất béo và khiến xúc xích bị mặn.
  4. Đun nóng, sau đó lấy xúc xích ra khỏi chảo, để lại phần mỡ đọng lại.

Đối với trứng chiên

  1. Đổ thêm dầu để tráng đáy chảo. Vặn lửa vừa và thêm hành tây và cà rốt vào nấu khoảng 2 phút hoặc cho đến khi hành tây trong . Thêm tỏi và nấu thêm 30 giây, sau đó thêm gailan và đảo cho đến khi héo.
  2. Đẩy rau sang một bên để tạo khoảng trống cho trứng và di chuyển chảo để rau nằm lệch một chút. Nếu chảo khô, bạn có thể thêm một chút dầu vào. Thêm trứng và đánh tan lòng đỏ.
  3. Đảo sơ qua, sau đó cho cơm vào và rưới nước tương, nước mắm, đường và hạt tiêu lên cơm rồi trộn đều một lúc. 

Kết hợp món ăn

  1. Cho xúc xích trở lại và tiếp tục đảo cho đến khi cơm tách đều và phủ đều trong nước sốt.
  2. Sau khi được trộn đều, để cơm không khuấy trong 10-15 giây để bánh mì nở nhẹ, sau đó đảo đều và để bánh mì nướng tiếp. Làm như vậy 3 lần, hoặc nhiều hơn nếu cơm còn hơi ẩm, cho đến khi cơm khô và một số hạt chuyển sang màu nâu.
  3. Lấy ra khỏi nhiệt và đĩa. Trên cùng với một ít ngò hoặc hành lá cắt nhỏ và ăn kèm với những lát dưa chuột tươi. 
  4. Món Cơm chiên xúc xích Trung Quốc đã hoàn thành.
Cách nấu Cơm chiên xúc xích Trung Quốc
Cách nấu Cơm chiên xúc xích Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc