Cách nấu Cơm chiên vải thiều với thịt heo BBQ kiểu Trung Quốc

Cách nấu Cơm chiên vải thiều với thịt heo BBQ kiểu Trung Quốc

Công thức nấu ăn: Cách nấu  Cơm chiên vải thiều với thịt heo BBQ kiểu Trung Quốc

Nếu bạn thích cơm chiên dứa, bạn sẽ thích món này! Cơm chiên này có tất cả mọi thứ: vải trái cây ngon ngọt, hạt điều béo ngậy, ngũ vị hương thơm, chưa kể đến thịt lợn BBQ Trung Quốc!

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

Để nấu món Cơm chiên vải thiều với thịt heo BBQ kiểu Trung Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 15 quả vải, nếu dùng tươi thì bỏ hạt, nếu dùng đóng hộp thì để ráo, rửa sạch.
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh hoặc nước cốt chanh, cộng với thêm chanh để phục vụ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh sốt Golden Mountain
  • 1 muỗng cà phê nước tương đen hoặc nước tương đen
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng xay
  • ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 3 tép tỏi, cải thìa
  • 150g thịt heo BBQ kiểu Trung Quốc (xá xíu), miếng vừa ăn (xem ghi chú)
  • 2 quả trứng
  • 500g gạo (xem ghi chú)
  • ½ chén hạt điều rang
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
  • Dưa chuột tươi cắt lát để phục vụ

Lưu ý: Bạn có thể mua thịt lợn BBQ Trung Quốc tại các nhà hàng Trung Quốc hoặc cửa hàng tạp hóa Trung Quốc. Nếu không có, bạn có thể dùng thịt lợn ướp theo công thức này:

Thịt heo ướp

  • 175 g thăn lợn hoặc mười thăn lưng , miếng vừa ăn
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê nước tương đen hoặc nước tương đen
  • ¾ muỗng cà phê bột ngũ vị

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Nếu ướp thịt heo, hãy cho tất cả các nguyên liệu vào tô, khuấy đều để thịt heo được trộn đều, đảm bảo không có miếng thịt heo nào bị dính vào nhau. Để yên trong 10 phút trong khi bạn chuẩn bị các thành phần khác.
  2. Xé vải thành 3-4 miếng trên mỗi quả vải và cho vào bát. Thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh hoặc nước cốt chanh, khuấy đều lên áo và để yên trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.
  3. Cho nước tương, Nước sốt Golden Mountain và nước tương đen vào một bát nhỏ. Trong một bát nhỏ khác, trộn tiêu trắng, bột ngũ vị hương và đường.
  4. Trong chảo, thêm một ít dầu để tráng đáy chảo. Thêm tỏi và xào nhanh trên lửa vừa cho đến khi những phần tỏi nhỏ nhất bắt đầu chuyển sang màu vàng. Thêm thịt lợn BBQ và nấu trong 30 giây.
  5. Đẩy thịt lợn sang một bên và thêm trứng vào khoảng trống. Đập lòng đỏ, sau đó cho thịt lợn lên trên trứng. Để trứng chín một nửa, sau đó đảo sơ qua.
  6. Thêm cơm và vo sơ qua để trộn với trứng và thịt lợn. Vặn lửa lên cao, thêm nước sốt và hỗn hợp gia vị khô vào và đảo đều cho đến khi cơm không còn vón cục và tất cả các hạt đều được phủ bởi nước sốt. Bạn cũng có thể để cơm trên chảo và trở nên dẻo một chút nếu muốn.
  7. Sau khi cơm nóng và được phủ đều bởi nước sốt, hãy cho hạt điều và vải ra khỏi hạt LIME JUICE mà vải đang ở trong. Quăng thêm 20-30 giây để làm nóng vải và hạt điều. Tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều.
  8. Trang trí thêm hạt điều và hành lá nếu muốn, dùng kèm với chanh và lát dưa chuột.
  9. Món Cơm chiên vải thiều với thịt heo BBQ kiểu Trung Quốc đã hoàn thành.
Cách nấu Cơm chiên vải thiều với thịt heo BBQ kiểu Trung Quốc
Cách nấu Cơm chiên vải thiều với thịt heo BBQ kiểu Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc