Cách nấu Cơm chiên tỏi

Cách nấu Cơm chiên tỏi

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cơm chiên tỏi

Món cơm đơn giản này đến từ Nhật Bản, nhưng tôi đã biết đến nó khi sống ở Thái Lan vì nhiều nhà hàng lẩu và “tự nướng” (nơi bạn tự nướng thịt trên bàn) sẽ có nó trong thực đơn như một món ăn phụ. . Và nó thực sự khá hoàn hảo cho điều đó vì bản thân các loại thịt thường có hương vị đơn giản, vì vậy bạn muốn phần cơm của mình thú vị hơn một chút so với cơm trắng đơn thuần. Vào cơm chiên tỏi!

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Cơm chiên tỏi cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • Dầu ăn trung tính, nếu cần
  • 1 củ tỏi
  • 2 muỗng canh bơ, không ướp muối
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay, hoặc để nếm
  • 650g gạo Nhật hạt ngắn nấu chín (xem ghi chú)
  • 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê   nước tương Nhật Bản
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh bột dashi (hondashi), hòa tan trong 2 muỗng canh nước
  • 2 quả trứng
  • 2 hành lá, cắt nhỏ
  • Rong biển nghiền (aonori) để trang trí (tùy chọn)

Lưu ý: Để có 650g gạo nấu chín, hãy bắt đầu với 1 ½ chén gạo hạt ngắn thô của Nhật Bản. Hoặc nếu bạn đang sử dụng cốc đo nhỏ đi kèm với nồi cơm điện, thì đây là 2 “cốc gạo”.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cắt mỏng khoảng 40% tỏi; cái này sẽ được dùng để làm khoai tây chiên. (Thay vì tỏi vụn, bạn cũng có thể làm tỏi chiên, trong trường hợp đó, bạn có thể băm chúng thành những miếng nhỏ.)
  2. Băm nhuyễn phần còn lại của nửa củ tỏi.
  3. Để làm món khoai tây chiên tỏi, cho khoảng 1cm dầu vào nồi hoặc chảo nhỏ và vặn lửa vừa. Thêm một ít tỏi “thử” vào dầu ngay lập tức, và khi nó bắt đầu nổi bọt đáng kể, hãy cho phần tỏi còn lại vào và vặn nhỏ lửa.
  4. Chiên tỏi từ từ và nhẹ nhàng cho đến khi chúng chín vàng và cho đến khi sủi bọt gần hết. Vớt ra và để ráo trên khăn giấy. Giữ lại dầu tỏi.
  5. Cho bơ vào chảo hoặc chảo lớn trong chảo và đun chảy ở lửa vừa. Thêm tỏi băm và hạt tiêu đen và xào trong vài phút cho đến khi tỏi thơm và mềm. Nếu bạn cảm thấy cần nhiều mỡ hơn, hãy thêm một chút dầu phi tỏi.
  6. Thêm gạo, nước tương, hỗn hợp dashi, muối. Vặn lửa lên cao và đảo cho đến khi kết hợp tốt, dùng thìa nghiền nát vụn cơm.
  7. Sau khi đã vo kỹ, đẩy cơm sang một bên chảo để tạo chỗ cho trứng. Cho một chút dầu tỏi vào chỗ trống, sau đó cho trứng vào. Đập vỡ lòng đỏ, sau đó để trứng đông lại một chút. Bọc trứng bằng gạo và để thêm 30 giây nữa. Sau đó quăng để làm vỡ trứng.
  8. Tắt bếp và cho hành lá vào.
  9. Để phục vụ, trang trí với rong biển nghiền (nếu dùng) và tỏi chiên. Vui thích!
  10. Món Cơm chiên tỏi đã hoàn thành.
Cách nấu Cơm chiên tỏi
Cách nấu Cơm chiên tỏi

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc