Cách nấu Cơm chiên thịt nướng

Cách nấu Cơm chiên thịt nướng

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cơm chiên thịt nướng

Cơm chiên là cách tối ưu để sử dụng hết các loại thức ăn thừa, chưa kể đến tất cả các loại rau củ còn sót lại trong tủ lạnh của bạn. Sau một bữa ăn Giáng sinh hoặc Lễ Tạ ơn xa hoa, chỉ cần một đĩa cơm rang khiêm tốn, thoải mái cũng thật là thỏa mãn. Và tuyệt vời hơn nữa khi nó có thể sử dụng hết phần thịt nướng còn sót lại!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 10 phút Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Cơm chiên thịt nướng cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 5 – 6 tép tỏi, băm nhỏ
  • 2 quả trứng
  • 375g ( 2½ chén ) cơm
  • 1 muỗng canh nước tương, tốt nhất là nước tương Thái (dùng ít hơn một chút nếu bạn bị nhỏ giọt)
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • Một vài thìa nước cốt nước nhỏ giọt từ món rang của bạn nếu bạn có (tùy chọn)
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng
  • 130g thịt nướng còn lại, xé nhỏ hoặc băm nhỏ
  • 2 củ hành lá và / hoặc một vài nhánh ngò
  • Dưa chuột cắt lát để phục vụ
  • Nêm chanh để phục vụ (tùy chọn)

Ghi chú:

  • Khi món nướng của bạn đang ở trong chảo , bạn có thể có một số nước cốt lại trên đĩa. Giữ lại nước cốt này và thêm vào cơm rang để tăng thêm hương vị! Nếu nước cốt này hơi mặn thì nên giảm bớt nước tương hoặc nước mắm một chút.
  • Khi nấu cơm để chiên, hãy vo gạo ít nhất 3 lần cho đến khi nước trong, sau đó sử dụng ít nước hơn một chút để nấu so với bình thường . Nếu có thời gian, bạn hãy trải cơm ra đĩa để cho khô một chút.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đun nóng dầu và phi tỏi trên lửa vừa và đảo đều cho đến khi những phần tỏi nhỏ nhất bắt đầu chuyển sang màu vàng.
  2. Cho trứng vào để khoảng nửa phút trước khi khuấy cho trứng vỡ ra.
  3. Vặn lửa lên cao rồi cho cơm, xì dầu, nước mắm, ruốc thịt, đường và hạt tiêu vào đảo đều để nước sốt ngấm đều.
  4. Sau khi đã trộn đều, cho thịt vào và tiếp tục đảo trong khoảng 2 phút cho nóng qua, thỉnh thoảng để cơm nguội mà không đảo để thịt có thể nướng và phát triển hương vị.
  5. Khi cơm khô và một số thịt đã nướng, tắt bếp và cho các loại thảo mộc tươi vào.
  6. Đĩa và trên cùng với nhiều loại thảo mộc tươi. Ăn kèm với các lát dưa chuột và chanh nếu bạn muốn.
  7. Món Cơm chiên thịt nướng đã hoàn thành.
Cách nấu Cơm chiên thịt nướng
Cách nấu Cơm chiên thịt nướng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc