Cách nấu Cơm chiên Indonesia

Cách nấu Cơm chiên Indonesia

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cơm chiên Indonesia

Tôi yêu đồ ăn Indonesia. Tôi thấy hương vị tương tự như hương vị của ẩm thực Thái Lan nhưng khác biệt và tuyệt vời theo cách riêng của nó. Cơm chiên Indonesia là một món cơm chiên đơn giản mà bạn thường có thể tìm thấy trên đường phố Indonesia, nhưng nó cũng rất dễ làm tại nhà.

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Cơm chiên Indonesia cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 đầu hành tím, băm nhỏ
  • 3 tép tỏi
  • 1 –  muỗng cà phê mắm tôm (tùy theo độ đậm đà của mắm tôm mà bạn thích)
  • 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê kecap manis
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh sambal oelek
  • 400g gạo Jasmine nấu chín, nếu có thể để nguội
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • Tùy chọn: bất kỳ loại protein / rau nào bạn muốn thêm (xem ghi chú)

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng rau sống , bạn phải nấu nó trước, lấy nó ra khỏi chảo, sau đó cho lại vào khi bạn cho cơm vào.

Ăn kèm

  • Trứng ốp la 
  • Bánh phồng tôm 
  • Hẹ tây chiên 
  • Cà chua tươi và lát dưa chuột
  • Dưa chuột và cà rốt ngâm chua (xem công thức bên dưới)

Dưa chuột muối và cà rốt Indonesia (Acar)

  • 1 cốc cà rốt, cắt thành que 1,5 inch
  • 1 cốc dưa chuột, que 1,5 inch
  • ½ đầu hẹ tây, thái mỏng
  • 2 tép tỏi đập dập
  • Bất kỳ loại ớt tươi nào, để nếm thử (tùy chọn)
  • ¾ cốc giấm trắng 
  • ¼ cốc đường
  • ¼ muỗng cà phê muối

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Đối với dưa chua:

  1. Cho giấm, đường, muối, tỏi, hẹ tây và ớt vào nồi nhỏ; đun sôi.
  2.  Trong khi đó, cho cà rốt và dưa chuột vào lọ thủy tinh
  3.  Đổ nước ngâm chua đã đun sôi lên trên rau, đảm bảo rằng mọi thứ ngập trong nước.
  4. Đậy nắp lọ và sau khi nguội đến nhiệt độ phòng là có thể sử dụng.
  5.  Bảo quản trong tủ lạnh.

Đối với hành tím chiên:

  1. Hành tây cắt lát mỏng theo chiều dọc và trải chúng ra một mảnh khăn giấy.
  2.  Rắc muối lên chúng và để ít nhất 10 phút để muối hút hết hơi ẩm. Khi hơi ẩm đã được hút hết, lau khô bằng khăn giấy hai lớp.
  3. Chiên chúng ở nhiệt độ THẤP trong nồi nhỏ hoặc chảo đáy tròn, với lượng dầu vừa đủ ngập chúng.
  4. Khi chúng chuyển sang màu vàng đậm và bọt đã giảm bớt, hãy vớt chúng ra bằng dụng cụ hớt bọt bằng lưới và để ráo trên khăn giấy.
  5. Có thể mất 7-10 phút tùy thuộc vào nhiệt độ của bạn và mức độ bạn chiên. Chúng sẽ tối hơn một chút sau khi bạn lấy chúng ra, vì vậy hãy cẩn thận đừng để chúng quá tối. Chúng cũng cháy nhanh chóng vì vậy đừng bỏ đi!

Đối với bánh phồng tôm: 

  1.  Nếu bạn muốn, hãy bẻ bánh phồng tôm khô thành 2-3 miếng vì chúng sẽ nở ra rất nhiều sau khi chiên.
  2.  Đun nóng khoảng 1 inch dầu đến 375 ° F và chiên bánh phồng tôm giòn, mỗi lần không quá 3 cái. Khi chúng phồng lên và nở ra, chỉ mất vài giây, chúng đã hoàn thành. Nếu bạn muốn có màu đậm hơn, bạn có thể giữ chúng trong vài giây nữa.
  3.  Để ráo trên khăn giấy.
  4. Bảo quản trong hộp kín sau khi đã nguội hoàn toàn. Lưu ý: Trong khi chiên, hãy để nhiệt độ thấp vì không giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, những chiếc bánh phồng tôm giòn này không hạ nhiệt độ dầu nhiều khi chiên, vì vậy dầu có thể nhanh chóng trở nên quá nóng nếu nhiệt độ quá cao.

Đối với cơm rang:

Cách nấu Cơm chiên Indonesia
Cơm chiên Indonesia
  1. Giã tỏi, hẹ và mắm tôm vào cối và chày giã thành hỗn hợp sệt.
  2. Trong một bát nhỏ, kết hợp kecap manis, nước mắm và sambal oelek; khuấy để kết hợp.
  3. Rán trứng tùy theo sở thích của bạn và để sang một bên.
  4. Cho một ít dầu thực vật vào chảo và xào hỗn hợp hành chiên cho đến khi có mùi thơm. Nếu thêm thịt hoặc rau, hãy thêm chúng vào lúc này và chỉ để đun cho chúng chín. Cho cơm vào, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt lên cơm và thêm muối. Vặn lửa lên cao và đảo, làm vỡ các cục cơm bằng cách dùng thìa ấn chúng xuống. Khi cơm không còn vón cục và hạt cơm khô, phủ đều trong nước sốt thì tắt bếp và cho một nửa số hành lá vào.  
  5. Bày cơm ra đĩa, rắc hành lá lên trên.
  6. Món Cơm chiên Indonesia đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc