Cách nấu Cần tây xào cay

Cách nấu Cần tây xào cay

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cần tây xào cay

Nếu bạn là một người yêu thích cần tây, tôi chắc chắn rằng món Cần tay xào cay này sẽ khiến bạn say mê. Tuy nhiên, tôi biết rằng rất nhiều bạn thấy mùi vị của cần tây hơi… lặt vặt, khó chịu. Món xào cần tây cay này là một món ăn tuyệt vời khi bạn không có gì ngoài cần tây trong tủ lạnh… điều này xảy ra với tôi quá thường xuyên! Dùng với cơm để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh hoặc món xào này là một món ăn kèm tuyệt vời! Điều này chắc chắn dành cho những người yêu thích rau– chính xác là cần tây trên thế giới và nếu bạn ghét cần tây, hãy nhìn đi chỗ khác và đừng nói những điều thô lỗ làm hỏng cuộc vui của chúng ta

Cách nấu Cần tây xào cay
Cách nấu Cần tây xào cay

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Cần tây xào cay cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • muỗng canh dầu bơ
  • thìa cà phê dầu mè nướng
  • chén cần tây julienned (khoảng 1 đầu cần tây) 
  • thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen
  • thìa cà phê ớt đỏ nghiền nhỏ (hoặc để nếm; 1 thìa cà phê nóng, 1/2 thìa cà phê vừa, 1/4 thìa cà phê nhẹ)
  • 1/4 chén nước luộc gà ít natri
  • muỗng canh dừa aminos
  • muỗng canh giấm gạo
  • thìa cà phê bột dong riềng

    Cách nấu Cần tây xào cay
    Cách nấu Cần tây xào cay

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đun nóng bơ và dầu mè trong chảo lớn hoặc đun trên lửa lớn. Khi còn nóng, cho cần tây, muối, hạt tiêu và ớt sừng đã nghiền nhỏ vào nấu cùng, đảo đều cho đến khi cần tây hơi mềm và chuyển sang màu nâu, khoảng 4 phút.
  2. Trong khi đó, trong một cái bát nhỏ, trộn đều nước dùng, aminos dừa, giấm gạo và dong riềng và khuấy cho đến khi kết hợp tốt và dong riềng đã hòa tan.
  3. Đổ nước sốt vào chảo và tiếp tục đun, thỉnh thoảng đảo đều, cho đến khi nước sốt đặc lại và cần tây được phủ đều trong nước sốt; 3 đến 4 phút nữa.

Cách nấu Cần tây xào cay đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc