Cách nấu Cà ri thơm ngon, kem & đầy đặn từ miền Bắc Thái Lan

Cách nấu Cà ri thơm ngon, kem & đầy đặn từ miền Bắc Thái Lan

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cà ri thơm ngon, kem & đầy đặn từ miền Bắc Thái Lan

Đây là một món ăn tuyệt vời của miền Bắc Thái Lan, đặc biệt là từ Chiang Mai. Phong cách chung là mì gạo với súp cà ri vàng. Có thể làm nhiều loại thịt nhưng phổ biến nhất là đùi gà. Trang trí với mì giòn, hẹ tây, dưa chua và các món ăn kèm khác.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 40 phút-Tổng: 60 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Cà ri thơm ngon, kem & đầy đặn từ miền Bắc Thái Lan cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Thành phần

  • 2 Đùi gà & Drum Stick tách rời cả miếng đùi
  • 1 ½ muỗng canh cà ri đỏ
  • 1 cốc nước cốt dừa để xào với sốt cà ri đỏ
  • 2 cốc nước cốt dừa
  • 1 Ngón tay nghệ
  • 2 củ ngò
  • 2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri vàng
  • 1 muỗng cà phê bột Masala
  • 1 muỗng cà phê đường nâu
  • 2 muỗng cà phê đường thốt nốt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 phần mì trứng
Cách nấu Cà ri thơm ngon, kem & đầy đặn từ miền Bắc Thái Lan
Cách nấu Cà ri thơm ngon, kem & đầy đặn từ miền Bắc Thái Lan

Món ăn phụ

  • 1 chén bắp cải muối
  • ¼ chén hành tây thái hạt lựu
  • ¼ chén xắt nhỏ rau mùi Topping
  • ¼ chén Hành tây băm nhỏ
  • Mì xào trứng
  • Thịt heo chiên giòn
  • 1 lát chanh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đun sôi nước cốt dừa trên chảo sau đó cho nghệ cắt lát trực tiếp vào nước cốt dừa nóng để tạo màu. Thêm bột cà ri đỏ, bột cà ri, bột masala và trộn đều
  2. Trong một chảo riêng, thêm khoảng một phần ba nước cốt dừa hòa với nước.
  3. Cho đùi gà vào rồi hạ lửa nhỏ, thêm đường, muối rồi om đùi gà khoảng 40 phút (đậy nắp lại).
  4. Trong khi đợi gà chín, bạn hãy thái hạt lựu, cắt lát dưa chua, sau đó cho ớt khô vào xào trong một hoặc hai phút. Sau đó chuyển sang cối và giã ớt lên để dùng. 
  5. Cẩn thận cho mì vào nước sôi cho đến khi chín (khoảng 4 phút). Sau đó dùng mui để ráo bớt nước trong mì đã nấu chín và rưới dầu tỏi lên mì trộn đều cho đến khi dầu tỏi được phân tán đều. 
  6. Lắc hết bột mì ra khỏi mẻ mì thứ hai trong khi đun một ít dầu (tùy theo lượng dầu dùng tay) trong chảo cho đến khi nóng. Chiên mì trên lửa lớn trong dầu đã nóng cho đến khi chín vàng giòn rồi cho mặt vào. 
  7. Khi đùi gà chín, bạn đã sẵn sàng phục vụ.
  8. Cho một phần mì đã luộc (với dầu tỏi) vào từng bát phục vụ riêng, đặt đùi gà lên trên sang một bên và múc súp lên trên mì và thịt gà.
  9. Trang trí món ăn với hành tím cắt hạt lựu, dưa chua, ớt sừng đập dập, hành lá cắt khúc, ngò gai và mì giòn. 
  10. Món Cà ri thơm ngon, kem & đầy đặn từ miền Bắc Thái Lan đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc