Cách nấu Cà ri cà tím Ấn Độ

Cách nấu Cà ri cà tím Ấn Độ

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cà ri cà tím Ấn Độ

Bất cứ khi nào tôi đến một nhà hàng Ấn Độ, món ăn này luôn có trên bàn của tôi. Món “cà ri” cà tím dễ làm này có kết cấu mềm, ngon, rất hợp để nhúng vào bánh mì hoặc đổ lên cơm. Hương thơm đặc trưng của các loại gia vị Ấn Độ nở ra từ đó, cùng với một chút nhiệt để đánh thức vị giác của bạn! Nó cũng là món ăn chay và thân thiện với người ăn chay,

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cà ri cà tím Ấn Độ  cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 quả cà tím lớn
  • 1 ½ thìa cà phê hạt thì là
  • 1 thìa cà phê rau mùi
  • ½ muỗng cà phê bột nghệ
  • Ớt bột, để nếm
  • 1 quả ớt xanh (chẳng hạn như jalapeno hoặc serrano), bỏ hạt và cuống
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • ½ củ hành tây, băm nhỏ
  • 1 -inch gừng, băm nhuyễn
  • 2 quả cà chua
  • ⅓ cốc đậu Hà Lan, tùy chọn
  • Một nắm ngò cắt nhỏ, tùy chọn
  • Để phục vụ: naan, các loại bánh mì dẹt khác, hoặc cơm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Để nướng cà tím:

  1. Dùng dao sắc đâm vào vỏ cà tím nhiều chỗ, sau đó đặt lên khay nướng có lót giấy bạc. 
  2. Đặt cà tím lên giá trên cùng bên dưới tủ thịt (hoặc cao nhất có thể mà không chạm vào phần tử). 
  3. Hầm trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng, cứ 15 phút thì xoay cà tím cho đến khi vỏ cà tím hết màu đen. Nếu có bếp gas, bạn cũng có thể nướng cà tím trực tiếp trên ngọn lửa trần trong 15-18 phút. (Khi rang cà tím, điều này có thể làm tắt chuông báo động khói, đặc biệt là trong một căn hộ nhỏ như của tôi! Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có hệ thống thông gió tốt khi làm điều này!)

Kết hợp món ăn

  1. Cà tím làm xong, để nguội là bạn có thể xử lý. Cắt bỏ phần đầu của quả cà tím, sau đó mở ra và dùng thìa nạo hết phần thịt, nhớ cạo hết phần thịt bên ngoài. Cẩn thận để không bị cháy khét rơi vào thịt.
  2. Cho dầu vào nồi và vặn lửa vừa. Cho ngay hạt thìa là vào nấu, khuấy liên tục cho đến khi có mùi thơm và hơi sẫm màu.
  3. Sau khi hạt thì là đã được nướng chín, cho rau mùi và bột nghệ vào đảo đều và bánh mì nướng trong 10 giây, sau đó cho ngay hành tây vào và đảo đều. Thêm ớt xanh, tỏi, gừng và ½ muỗng cà phê muối. Xào khoảng 3-4 phút cho đến khi hành trong mờ.
  4. Thêm cà chua, sau đó nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi cà chua mềm và nhão. Thêm cà tím, ớt cayenne, một muỗng cà phê muối khác, khuấy đều để trộn và bẻ thành những khối cà tím lớn. Thêm đậu Hà Lan đông lạnh và một chút nước để làm lỏng kết cấu một chút, sau đó đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ trong 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Sau khi hoàn thành, hãy nêm nếm và thêm nhiều muối hoặc ớt cayenne nếu cần (có thể bạn sẽ cần thêm một chút muối, nhưng điều này phụ thuộc vào kích thước của quả cà tím của bạn.)
  5. Tắt bếp, cho hành ngò cắt nhỏ vào đảo đều nếu dùng. Ăn kèm với naan hoặc cơm!
  6.  Món cà ri cà tím Ấn Độ đã hoàn thành.
Cách nấu Cà ri cà tím Ấn Độ
Cách nấu Cà ri cà tím Ấn Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc