Cách nấu Cà Ri Bò Với Bí Đỏ

Cách nấu Cà Ri Bò Với Bí Đỏ

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cà Ri Bò Với Bí Đỏ

Bí đỏ và Cà ri bò – Món cà ri bò kiểu Thái này ngon đến kinh ngạc, với những miếng bí đỏ trong món cà ri cay nhẹ và đậm đà. Khi quá trình nấu phá vỡ các miếng bí đỏ, mỗi muỗng cà ri này được tẩm với những miếng bí ngọt, rất hợp với cơm thơm lài.

Chuẩn bị: 8 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 33 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cà Ri Bò Với Bí Đỏ cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 1/2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 gói (1.76 oz. / 50g) bột cà ri đỏ, xem hình bên dưới
  • 4 muỗng canh cộng với 1/2 chén (350ml) nước cốt dừa
  • 1 pound (0,4 kg) thịt bò, thái lát mỏng
  • 1 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/4 thìa cà phê bột ớt bột
  • 6 lá chanh Kaffir
  • 1/2 chén bí ngô hoặc bí ngô Kabocha
Cách nấu Cà Ri Bò Với Bí Đỏ
Cách nấu Cà Ri Bò Với Bí Đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trong một bát nhỏ, trộn đều dầu thực vật, bột cà ri đỏ và 4 thìa nước cốt dừa. Xào hỗn hợp bột cà ri đỏ trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm.
  2. Thêm thịt bò và đảo nhanh tay. Để nó nấu trong khoảng 1 phút và sau đó thêm vào 1/2 chén nước cốt dừa, nước mắm, đường, ớt bột và lá kaffir. Khuấy trộn.
  3. Đun sôi rồi giảm nhỏ lửa. Nấu trong 8 – 10 phút. Thêm bí vào và nấu thêm 4-5 phút. Dùng với cơm.
  4. Món Cà Ri Bò Với Bí Đỏ đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc