Cách nấu Bò Xào Gừng và Hành lá

Cách nấu Bò Xào Gừng và Hành lá

Công thức nấu ăn: Cách nấu Bò Xào Gừng và Hành lá

Bò Xào Gừng và Hành lá – Công thức mềm, ngon ngọt và siêu ngon không thua gì khu phố Tàu. Tự làm nó nhanh chóng và dễ dàng tại nhà. Tôi hy vọng bạn sẽ thích món ăn đơn giản và khiêm tốn này, rất tốt cho những bà mẹ bận rộn và hoàn hảo như bữa tối ngày thường cho cả gia đình vì chỉ mất 15 phút để chế biến món ăn tuyệt vời này.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu Bò Xào Gừng và Hành lá món cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 8 oz. (226 g) thịt ba chỉ bò, thăn bò hoặc bít tết sườn bò, thái mỏng
  • 1 thìa cà phê tinh bột ngô
  • 2 muỗng canh dầu
  • 1 inch (2 cm) gừng, gọt vỏ và cắt nhỏ
  • 3 cọng hành lá, cắt khúc dài 2 inch

NƯỚC SỐT:

  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa cà phê gia vị maggi
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 4 muỗng canh nước
  • 1 thìa cà phê tinh bột ngô
  • 1/2 thìa rượu sherry khô hoặc rượu shaoxing, tùy chọn
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 3 hạt tiêu trắng
Cách nấu Bò Xào Gừng và Hành lá
Cách nấu Bò Xào Gừng và Hành lá

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Tráng thịt bò đã thái với bột ngô trong 10 phút. Kết hợp tất cả các thành phần nước sốt, trộn đều và để sang một bên.
  2. Đun nóng dầu đến khi lửa lớn, cho gừng băm vào xào cho thơm. Cho các lát thịt bò vào và tiếp tục xào trong vài phút hoặc cho đến khi thịt bò chín. Thêm nước sốt vào và xào một vài lần hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại. Cho tất cả hành lá, xúc ra đĩa và dùng với cơm.
  3. Món Bò Xào Gừng và Hành lá đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc