Cách nấu Bento gà rán kiểu Nhật

Cách nấu Bento gà rán kiểu Nhật

Công thức nấu ăn: Cách nấu Bento gà rán kiểu Nhật

Một trong những hộp cơm yêu thích của tôi là gà karaage, hoặc bento gà rán kiểu Nhật. Tại Hoa Kỳ, gà kaarage còn được gọi là gà rán vừng trong nhiều nhà hàng Nhật Bản. Ngoài teriyaki gà, gà karaage có lẽ là một trong những sự kết hợp phổ biến nhất khi nói đến bento Nhật Bản.

Cách nấu Bento gà rán kiểu Nhật
Cách nấu Bento gà rán kiểu Nhật

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để nấu món Bento gà rán kiểu Nhật cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 8 oz. (22g) gà không da và không xương, ức hoặc đùi gà (ưu tiên)
  • 1 thìa nước gừng, chiết xuất từ ​​miếng gừng dài 2 inch
  • 1 1/2 thìa súp Mizkan Bonito hương vị súp nền
  • 1 thìa Mizkan HONTERI
  • 3/4 cốc tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây
  • Dầu để chiên
  • Cơm trắng
  • Hạt mè
  • Dưa chuột muối
  • Rau xà lách
  • Gyoza

DƯA CHUỘT MUỐI 

  • 4 oz. (115g) dưa chuột
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê Dấm gạo Mizkan

RAU XÀ LÁCH

  • Salad thảo mộc tươi hoặc xanh hỗn hợp
  • Mizkan Sesame Dressing

    Cách nấu Bento gà rán kiểu Nhật
    Cách nấu Bento gà rán kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cắt thịt gà thành từng miếng / khối vừa ăn. Dùng khăn giấy thấm khô gà rồi chuyển sang tô. Nạo gừng và lấy nước cốt bằng cách dùng tay bóp, bạn sẽ được khoảng 1 thìa nước gừng.
  2. Thêm nước súp Mizkan (Bonito Flavoured), Mizkan HONTERI, và nước gừng vào gà và ướp trong 30 phút. Chuyển gà ra khỏi nước ướp và phủ đều chúng bằng tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây. Lắc phần thừa.

    Cách nấu Bento gà rán kiểu Nhật
    Cách nấu Bento gà rán kiểu Nhật
  3. Đun nóng 2 đến 3 inch (4 cm-6 cm) dầu trong chảo hoặc nồi kho nhỏ đến 350 ° F (176 ° C) để chiên ngập dầu. Nhẹ nhàng thả các miếng gà vào dầu và chiên ngập dầu cho đến khi vàng nâu. Đĩa gà ra đĩa bằng rây lọc hoặc thìa có rãnh, để ráo bớt dầu thừa bằng cách đặt gà lên đĩa có lót khăn giấy.

DƯA CHUỘT MUỐI (TSUKEMONO)

  1. Cắt dưa chuột theo chiều dài và sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Chuyển dưa chuột vào một cái bát nhỏ và thêm muối, đường, Dấm gạo Mizkan và trộn đều. Làm lạnh trong tủ lạnh trong 30 phút.

RAU XÀ LÁCH

  1. Sắp xếp salad vào ngăn salad của hộp bento. Rưới một ít Mizkan Sesame Dressing lên trên món salad.

LẮP RÁP BENTO GÀ RÁN NHẬT BẢN

  1. Đặt một miếng lá rau diếp lên ngăn đựng món ăn chính. Xếp gà rán lên trên.
  2. Cho một bát sủi cảo vào ngăn cơm và rắc một ít vừng đen lên trên.
  3. Thêm 3-4 gyoza trong ngăn đựng món ăn phụ.
  4. Cho dưa chuột muối đã ướp lạnh vào ngăn tsukemono.
  5. Bento đã hoàn thành và sẵn sàng để phục vụ.

Cách nấu Bento gà rán kiểu Nhật đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc