Cách nấu Bào ngư om dưa chuột

Cách nấu Bào ngư om dưa chuột

Công thức nấu ăn: Cách nấu Bào ngư om dưa chuột.

Bào ngư om dưa chuột – Công thức này rất dễ làm và NGON! Chỉ cần nói rằng, công thức bào ngư om và hải sâm này là một trong những công thức thử nghiệm nhiều nhất mà tôi đã thực hiện.

Chuẩn bị: 0 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 15 phút

Cách nấu Bào ngư om dưa chuột
Cách nấu Bào ngư om dưa chuột

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bào ngư om dưa chuột cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

 • 4 con bào ngư Nam Phi khô
 • 2 Dưa chuột Biển Sâu Nam Phi khô
 • 1 củ gừng, giã nhỏ
 • 3 cọng hành lá, bỏ rễ.
 • 8 con điệp Nhật Bản khô, rửa sạch với nước trước khi sử dụng
 • 4 oz. (115g) bông cải xanh
 • Bột bắp + nước

NƯỚC GÀ:

 • 1 con gà mái hầm, bỏ da và chặt thành miếng lớn
 • 1 lb. (0,4kg) sườn phụ tùng heo, cắt thành từng miếng
 • 4 oz. (115g) Giăm bông Trung Quốc (hoặc giăm bông Virginia), cắt miếng
 • 5 lít nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

 1. Ngâm bào ngư khô trong nước lạnh trong 24 giờ. Ngày hôm sau, rửa sạch, đánh thật kỹ và nấu bào ngư trong nước sôi khoảng 15 phút. Tắt bếp và đậy nắp nồi và để yên trong vài giờ cho đến khi nước nguội. Làm sạch và đánh vảy bào ngư một lần nữa, cắt bỏ phần đuôi của bào ngư, loại bỏ tạp chất rồi ngâm lại trong nước lạnh sạch khoảng 10 tiếng hoặc qua đêm.
 2. Trong thời gian chờ đợi, ngâm hải sâm qua đêm trong chậu sạch, hoàn toàn không có dầu. Ngày hôm sau, cho một nồi nước to vào đun sôi. Tắt bếp và cho hải sâm vào, đậy nắp nồi và để yên trong vài giờ cho đến khi nước nguội. Lặp lại quá trình này khoảng 3-4 lần cho đến khi hải sâm tương đối mềm. Lúc này, bạn hãy làm sạch từng con hải sâm 
 3. Đun sôi một nồi nước, tốt nhất là nồi thép không gỉ. Cho gừng, hành lá và hải sâm vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi chín mềm.
 4. Trong khi chuẩn bị nguyên liệu khô, bạn có thể làm món Gà kho tối cao. Cho nước vào nồi sâu lòng đun sôi. Cho thịt gà, sườn và giăm bông vào đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong vòng 8 tiếng cho đến khi thịt hết xương và nước kho đạt được hương vị cực kỳ thơm ngon. Bỏ bã và để dành. Bạn có thể giữ kho trong tủ lạnh.
 5. Khi bạn đã sẵn sàng để nấu, hãy sử dụng một nồi kho nhỏ hơn và cho khoảng 3-4 chén Gà kho tối cao, bào ngư, hải sâm và sò điệp vào và đun sôi. Vặn lửa nhỏ và để lửa nhỏ trong 10 đến 12 giờ cho đến khi bào ngư trở nên mềm / mềm (không còn cao su) và hấp thụ hết tinh chất và hương vị của món kho. Để kiểm tra độ chín, bạn dùng đũa chọc qua để cảm nhận. Vì hải sâm nấu nhanh hơn bào ngư, nên thường xuyên kiểm tra kết cấu của hải sâm. Ngay sau khi hải sâm trở nên mềm và có vân, vớt ra khỏi nồi và để sang một bên. Thêm chúng trở lại và hâm nóng ngay trước khi phục vụ. KHÔNG nấu quá chín hải sâm vì chúng sẽ tan thành kết cấu giống như gel.
 6. Để phục vụ, hãy nhanh chóng chần bông cải xanh với nước sôi. Để ráo nước và để sang một bên. Dùng một ít nước súp nấu đặc và trộn với một ít tinh bột ngô với nước. Xếp bào ngư, hải sâm, bông cải vào đĩa, rưới nước sốt đặc lên trên đĩa. Phục vụ ngay lập tức.
 7. Món Bào ngư om dưa chuột đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc