Cách làm xôi Thái

Cách làm xôi Thái

Công thức nấu ăn: Cách làm xôi Thái 

Đây là công thức cách làm xôi Thái . Cách làm tốt nhất là ngâm gạo nếp sống trong nước qua đêm, để cho nở rồi hấp trong khoảng 15 phút. Bạn sẽ có món xôi dẻo đẹp mắt và thơm ngon.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu:15 phút-Tổng: 25phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món xôi Thái cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • nước ngâm gạo
  • 1 kg gạo nếp
Cách làm xôi Thái
Cách làm xôi Thái

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Tối hôm trước khi bạn muốn nấu xôi, bạn hãy lấy gạo nếp sống, cho vào bát hoặc thau nhựa, ngập trong nước rồi để ở nhiệt độ phòng ngâm qua đêm. Ngoài ra, bạn có thể ngâm ít nhất 4 – 5 tiếng, nhưng để qua đêm là tốt nhất.
  2. Vớt gạo nếp ra khỏi nước (hạt nên mềm hơn và hơi phồng lên một chút), cho vào nồi tre để hấp hoặc bất kỳ loại nồi hấp nào. Đậy nắp nồi hấp hoặc bạn có thể làm như tôi đã làm và đậy giỏ bằng vải, sau đó là nắp kim loại – chỉ để giữ tất cả hơi nước trong gạo.
  3. Cho nước vào nồi có xửng hấp trên mặt nồi (chỉ cần đảm bảo nước không chạm vào xôi), khi nước sôi thì hấp từ 15 – 20 phút (với mình thường là 15 phút là hoàn thành). trên lửa vừa.
  4. Sau 15 phút, lấy nắp ra cẩn thận vì xôi sẽ rất nóng, bạn chỉ cần lấy xôi thử nếm thử để đảm bảo xôi đã mềm và xốp. Nếu vẫn còn hơi giòn, hãy hấp thêm vài phút, nhưng nếu thấy ngon, hãy tắt bếp và ăn ngay hoặc chuyển vào hộp hoặc rổ kín khí để giữ cho đến khi bạn sẵn sàng ăn.
  5. Thưởng thức xôi Thái khi còn nóng mới ngon.
  6. Món xôi Thái đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc