Cách làm Xiên gà nướng sa tế

Cách làm Xiên gà nướng sa tế

Công thức nấu ăn: Cách làm Xiên gà nướng sa tế

Gà sa tế là một trong những món khai vị phổ biến nhất của người châu Á và được mọi người yêu thích. Công thức làm sa tế gà của mình đã được rất nhiều bạn đọc thử và kiểm chứng. Họ hoàn toàn ngon miệng và thú vị. Vui thích!

Chuẩn bị: 50 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 60 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Xiên gà nướng sa tế cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 2 lbs. (1 kg) thịt đùi và đùi gà không xương, không da
  • Xiên tre ngâm nước lạnh 2 tiếng.
  • 1 quả dưa chuột, cắt miếng nhỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • dầu, để đánh bóng

GIA VỊ ƯỚP GÀ

  • 3 muỗng canh dầu
  • 2 cọng sả, phần trắng thái chỉ
  • 2 tép tỏi bóc vỏ
  • 6 củ hẹ nhỏ hoặc củ hành tây, bóc vỏ
  • 2 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa cà phê bột rau mùi
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1/2 thìa muối hoặc nhiều hơn để vừa ăn
  • 2 thìa đường hoặc mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cắt thịt gà thành từng khối vuông nhỏ. Để qua một bên.
  2. Trộn tất cả các thành phần của ông Marinade trong một máy xay thực phẩm. Thêm một chút nước nếu cần

    Cách làm Xiên gà nướng sa tế
    Cách làm Xiên gà nướng sa tế
  3. Cho thịt gà và nước trộn đều vào nhau, khuấy đều. Ướp gà trong 6 giờ trong tủ lạnh, hoặc tốt nhất là qua đêm. Khi đã sẵn sàng, bạn xâu 3-4 miếng thịt gà vào xiên tre.

    Cách làm Xiên gà nướng sa tế
    Cách làm Xiên gà nướng sa tế
  4. Nướng xiên sa tế gà khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho đến khi thịt chín hoàn toàn và bề mặt cháy xém vàng đều hai mặt. Bôi và đánh với một ít dầu trong khi nướng. Ăn nóng vớinước sốt đậu phộng, dưa chuột tươi và hành tây.

    Cách làm Xiên gà nướng sa tế
    Cách làm Xiên gà nướng sa tế
  5. Món Xiên gà nướng sa tế đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc