Cách làm Xiên gà BBQ

Cách làm Xiên gà BBQ

Công thức nấu ăn: Cách làm Xiên gà BBQ

Thành thật mà nói, loại nước xốt lấy cảm hứng từ BBQ Hàn Quốc này sẽ khiến bạn say mê, và tất cả kết hợp lại với nhau chỉ bằng cách kết hợp các lớp hương vị thơm ngon. Một trong những thành phần quan trọng nhất là gochujang, một loại tương ớt đỏ lên men mặn, ngọt và cay, rất phổ biến trong các món ăn Hàn Quốc

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm Xiên gà BBQ
Cách làm Xiên gà BBQ

Thành phần nguyên liệu cho 6 xiên:

Để nấu món Xiên gà BBQ cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI GÀ:

 • 4 muỗng canh gochujang
 • 3 muỗng canh đường dừa
 • ¼ chén giấm gạo
 • ½ chén aminos dừa
 • 1 muỗng canh dầu mè
 • 2,5 pound đùi gà không da không xương
 • 1 muỗng cà phê muối kosher
 • ½ muỗng cà phê tiêu trắng
 • 6 xiên gỗ

ĐỐI VỚI HÀNH LÁ NƯỚNG:

 • 1 bó hành lá, cắt tỉa đầu rễ
 • 1 muỗng canh bơ hoặc dầu ô liu

  Cách làm Xiên gà BBQ
  Cách làm Xiên gà BBQ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

Ướp gà:

 1. Trong một bát lớn, đánh nhuyễn gochujang, đường dừa, giấm gạo, aminos dừa, dầu mè nướng cho đến khi kết hợp đều và mịn. Chuyển ⅓ cốc nước xốt vào một bát nhỏ, đậy nắp và để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
 2. Cắt bỏ phần mỡ thừa trên gà và cắt thành từng miếng vuông cỡ 1 inch. Cho thịt gà đã cắt khối, muối và hạt tiêu vào phần nước xốt còn lại và đảo đều cho đến khi được tẩm đều. Đậy nắp và cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 2 giờ (có thể ướp qua đêm nếu muốn).

Nấu Xiên và Hành lá:

 1. Khoảng 10-20 phút trước khi nướng, ngâm xiên vào nước nóng. Điều này giúp ngăn chúng bắt lửa. Khi thịt gà đã ướp và các xiên đã ngấm, bạn luồn thịt gà lên xiên.
 2. Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình-cao (350-400 độ F) và thoa dầu lên vỉ nướng (để làm điều này, hãy nhúng khăn giấy nhúng vào một ít dầu và dùng kẹp để lau dầu đều trên vỉ nướng. Cẩn thận không sử dụng quá nhiều dầu, bởi vì đó là một cách chắc chắn để bắt đầu một cơn bùng phát tốt — một chút đi một chặng đường dài ở đây.)
 3. Khi còn nóng, đặt xiên lên vỉ nướng và nướng ở mặt đầu tiên trong 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi hình thành các vết nướng đẹp. Lật các xiên và sau đó phết đều mặt nướng với nước xốt đã để sẵn, Tiếp tục nướng cho đến khi gà chín và các vết nướng đẹp trên cả hai mặt, thêm 3-4 phút nữa. Lò nướng nên được đậy kín hết mức có thể khi bạn đang nướng gà.
 4. Chuyển các xiên gà đã nấu chín vào khay và quét thêm một lần nước sốt còn lại nếu bạn có. Đặt sang một bên để nghỉ ngơi trong khi bạn chuẩn bị hành lá nướng.
 5. Phi hành lá với dầu. Đặt hành lá lên vỉ nướng ở nhiệt độ cao vừa và nướng cho đến khi bạn thấy các vết cô gái, khoảng 2 phút. Lật hành lá và tiếp tục nướng ở mặt còn lại, cho đến khi bạn thấy các vết nướng, thêm 1 đến 2 phút nữa.
 6. Để phục vụ, cắt nhỏ hành lá và rắc lên xiên gà nướng. Trang trí với hạt mè nướng, nếu muốn. Phục vụ như mong muốn và tận hưởng! Tôi phục vụ tôi với bí ngòi nướng và cơm hương lài.
 7. Món Xiên gà BBQ đã hoàn thành.

Cách làm Xiên gà BBQ đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc