Cách làm Vẹm Hấp Thái

Cách Làm Vẹm Hấp Thái

Công thức nấu ăn : Cách làm Vẹm Hấp Thái

 Vẹm là động vật thân mềm sống môi trường tự nhiên và được nhiều địa phương nuôi trồng với số lượng lớn, có bán nhiều nơi. Thịt vẹm không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn được xem là vị thuốc quý nhiều công dụng.Hấp Vẹm theo kiểu Thái là một trong những cách chế biến vẹm nhưng vẫn mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho người thưởng thức.Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu về cách chế biến độc đáo này nhé.

Chuẩn bị :15 phút-Nấu:10 phút-Tổng:25 phút

Thành phần

Để làm Vẹm Hấp Thái bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • 1 kg vẹm sống

    Cách Làm Vẹm Hấp Thái
    Cách Làm Vẹm Hấp Thái
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • ¼ hành tím, thái hạt lựu nhỏ
  • 1 cọng sả, bổ dọc thái mỏng.
  • 5 lá chanh thái sợi, xé thành khúc, bỏ gân chính giữa
  • 6 – 7 lát riềng
  • 4 quả ớt Thái, nghiền nát
  • 1½ cốc cà chua bi, giảm một nửa (tôi thích kết hợp giữa màu cam và màu đỏ để có thêm màu sắc) 
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 chén húng quế Thái Lan
  • ½ chén ngò, cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Để phục vụ: nướng hoặc nướng bánh mì để chấm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Chuẩn bị vẹm: Rửa sạch vẹm hai lần trong nước lạnh. Nếu có những con đang mở, hãy cho chúng một vòi và nếu chúng không đóng lại, hãy loại bỏ chúng (vẹm đóng từ từ, vì vậy hãy kiên nhẫn với chúng!). Nếu vỏ có gai và rong biển mọc trên chúng hãy chà xát chúng
  2. Để lột râu của vẹm : Một số con vẹm đã được cắt bỏ râu, một số con thì không. Râu là thứ dai, có dây thường nhô ra giữa các lớp vỏ và đó là thứ mà loài vẹms ử dụng để gắn mình vào đá hoặc các cấu trúc khác. Phần râu này dai và không dễ ăn nên bạn muốn loại bỏ phần râu này bằng một miếng giẻ mỏng hoặc khăn giấy và kéo mạnh về phía bản lề của vỏ cho đến khi nó tách ra.
  3. Trong một cái nồi đủ lớn để chứa trai, xào tỏi và hành trong dầu thực vật cho đến khi tỏi bắt đầu vàng. Thêm nước kho, sả, riềng, lá chanh thái chỉ, ớt thái sợi, 1 chén cà chua, nước mắm vào; đun sôi. Cho vẹm vào, đậy nắp nồi và nấu khoảng 2 phút cho đến khi hến mở ra (sẽ lâu hơn nếu bạn nấu nhiều vẹm).
  4. Khi hến đã săn lại, tắt bếp, cho húng quế, ngò gai và ½ chén cà chua bi còn lại vào xào cùng. Đậy vung trong vòng 20-30 giây để nhiệt dư làm cà chua nóng lên và tỏa mùi thơm của húng quế và ngò.

    Cách Làm Vẹm Hấp Thái
    Cách Làm Vẹm Hấp Thái
  5. Bạn có thể phục vụ nó như cũ hoặc thêm nước cốt chanh để tăng thêm vị chua tươi. Nêm nếm nước dùng và điều chỉnh gia vị khi cần.

Như vậy là quá trình chế biến Vẹm Hấp Thái đã hoàn thành .Chúc các bạn thành công để mang đến hương vị mới cho gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc