Cách làm Trái cây đá bào Đài Loan

Cách làm Trái cây đá bào Đài Loan

Công thức nấu ăn: Cách làm Trái cây đá bào Đài Loan

Trái cây đá bào Đài Loan – Đây là công thức làm đá bào Đài Loan với trái cây tươi trong cuốn sách nấu ăn của tôi “Bí quyết Trung Quốc dễ dàng”. Tôi không có máy làm đá bào nhưng một máy xay sinh tố thông thường sẽ làm được mặc dù kết cấu không mịn như ý. Thêm nhiều loại nhân khác nhau tùy thích: trái cây, đậu đỏ, boba… càng nhiều càng ngon.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu:5  phút-Tổng: 20 phút

Cách làm Trái cây đá bào Đài Loan
Cách làm Trái cây đá bào Đài Loan

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Trái cây đá bào Đài Loan cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 4 cốc đá viên hoặc đá bào
  • 4 thìa sữa đặc hoặc sữa cô đặc

SI-RÔ: (SẢN LƯỢNG KHOẢNG 8 MUỖNG CANH)

  • 1/2 chén đường nâu đen
  • 1/3 cốc nước

TOPPINGS:

  • 1 cốc xoài thái hạt lựu
  • 1 cốc kiwi thái hạt lựu
  • 4 quả dâu tây, thái thành miếng

    Cách làm Trái cây đá bào Đài Loan
    Cách làm Trái cây đá bào Đài Loan

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng chảo ở lửa vừa rồi cho các nguyên liệu trong siro vào đun sôi, khuấy liên tục. Tắt bếp ngay khi đường nâu đen tan hết. Đặt sang một bên và để nguội.
  2. Cạo đá viên hoặc đá vụn trong máy xay sinh tố. Chia đều đá bào vào 4 cốc kem. Cho 1 thìa sữa đặc và 2 thìa siro vào mỗi viên đá bào. Trên mỗi viên đá bào với 1/4 phần xoài thái hạt lựu, 1/4 phần kiwi và 1/4 phần dâu tây. Phục vụ ngay lập tức.
  3. Món Trái cây đá bào Đài Loan đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc