Cách làm trà trái cây khô Thái Lan

Cách làm trà trái cây khô Thái Lan

Công thức nấu ăn: Cách làm Trà trái cây khô Thái Lan

Trà trái cây khô được phục vụ rất nhiều ở Thái Lan. Nó có nhiều lợi ích sức khỏe được báo cáo và rất dễ thực hiện. Công thức này tạo ra một loại trà đậm đặc nên được pha loãng để thưởng thức trước khi sử dụng.

Chuẩn bị: 0 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 12 người:

Để làm món Trà trái cây khô Thái Lan cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 4 oz khô Bael hay còn gọi là cam đắng Nhật Bản
  • 9 cốc nước uống
  • 3 cốc đường nâu
Cách làm trà trái cây khô Thái Lan
Cách làm trà trái cây khô Thái Lan

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Nướng trực tiếp bael khô trên chảo ở nhiệt độ vừa phải trong một hoặc hai phút để tạo mùi thơm và tăng hương vị.
  2. Loại bỏ bael khỏi chảo.
  3. Đun sôi nước uống sau đó cho Bael đã nướng vào. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 25 phút.
  4. Loại bỏ nhiệt và loại bỏ các mảng lớn của bael bằng một chiếc thìa có rãnh. Cho đường vào khuấy tan.
  5. Tốt nhất là để bael nguội trước khi đổ qua một bộ lọc vải để loại bỏ các hạt nhỏ còn sót lại. Chuyển vào một cái bình lớn có nắp đậy và để trong tủ lạnh. Thức uống sẽ giữ được trong vài ngày trong tủ lạnh.
  6. Thêm một phần trà bael vào hai phần nước thường dùng trên đá. Điều chỉnh hương vị nếu thích bằng cách thêm nhiều hoặc ít nước để pha loãng.
  7. Món Trà trái cây khô Thái Lan đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc