Cách làm Trà hạt đậu biếc và cách pha trong 10 phút

Cách làm Trà hạt đậu biếc và cách pha trong 10 phút

Công thức nấu ăn: Cách làm Trà hạt đậu biếc và cách pha trong 10 phút

Trà hoa đậu biếc rất đơn giản để làm và thay đổi màu sắc khi bạn thêm nước cốt chanh để tạo hiệu ứng thú vị và là điểm nói chuyện trong bữa tối. Đó là một chất hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 5 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Trà hạt đậu biếc và cách pha trong 10 phút cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 cốc hoa đậu biếc khô hoặc tươi
  • 1 lít nước uống
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 2 lát chanh
  • 1 Có thể Sprite
  • 1 chai nước có ga
Cách làm Trà hạt đậu biếc và cách pha trong 10 phút
Cách làm Trà hạt đậu biếc và cách pha trong 10 phút

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Tập trung

  1. Đun sôi nước trong chảo.
  2. Nếu dùng hoa tươi thì trong khi đợi nước sôi, bạn hãy sơ chế hoa đậu biếc bằng cách cắt bỏ phần đáy xanh. Nếu sử dụng hoa khô, bạn có thể sử dụng như khi chúng đến.
  3. Khi nước đã sôi, tắt gas và cho hoa vào và đậy nắp xoong lại. Để yên trong 5 phút mà không cần đun thêm (nếu bạn đun nước sôi sẽ có vị đắng).
  4. Khi hết 5 phút, lọc cô đặc trà vào bình. 
  5. Khi còn ấm, cho mật ong và đường nâu vào khuấy tan (bạn có thể điều chỉnh độ ngọt bằng cách thêm bớt tùy sở thích).

Làm một thức uống đẹp và kỳ diệu

  1. Đổ khoảng 1/4 đến 1/3 lượng trà đậm đặc vào ly có đá và thêm 2 thìa nước cốt chanh vào, màu xanh sẽ chuyển sang màu tím như ảo diệu. 
  2. Đổ thêm soda, sprite hoặc 7up hoặc chỉ cần nước lọc. Bạn cũng có thể uống như trà nóng với một số đồ ăn nhẹ.
  3. Thưởng thức đồ uống lành mạnh của bạn!
  4. Món Trà hạt đậu biếc và cách pha trong 10 phút đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc