Cách làm Tôm xào với cải thìa và ớt

Cách làm Tôm xào với cải thìa và ớt

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm xào với cải thìa và ớt

Món Tôm xào khoai tây với cải thìa và ớt này là một món xào ngon và dễ dàng dành cho bạn. Đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ no trong một tuần, món xào này sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều!

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Tôm xào với cải thìa và ớt cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1,5 lbs tôm jumbo bóc vỏ và nạo sợi
  • muỗng cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen tươi
  • muỗng canh dầu bơ
  • muỗng cà phê dầu mè nướng
  • 1 trái ớt tươi, cắt lát mỏng (bạn có thể dùng ớt jalapeno nếu không tìm được)
  • Cải ngọt đầu , cắt khúc 1 inch và rửa sạch
  • tép tỏi, cắt lát mỏng
  • muỗng canh aminos dừa

    Cách làm Tôm xào với cải thìa và ớt
    Cách làm Tôm xào với cải thìa và ớt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đun nóng bơ và dầu mè đã nướng trong chảo lớn hoặc chảo ở lửa vừa và cao. Khi còn nóng, cho tôm vào từng mẻ để không ngập chảo và đun cho đến khi tôm chín và vàng đều mỗi mặt, 2-3 phút mỗi mặt. Chuyển tôm đã chín sang một đĩa sạch và tiếp tục cho đến khi tôm chín.
  2. Thêm ớt tươi, cải ngọt và tỏi vào chảo và nấu, khuấy đều, cho đến khi thân cải ngọt bắt đầu mềm, khoảng 4 phút.
  3. Đổ aminos dừa vào và tiếp tục nấu thêm 2 phút hoặc khi cọng cải ngọt đủ mềm để ăn.
  4. Phục vụ và thưởng thức!

Cách làm Tôm xào với cải thìa và ớt đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc