Cách làm Tôm nướng Cajun mật ong

Cách làm Tôm nướng Cajun mật ong

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm nướng Cajun mật ong

Tôm nướng Cajun mật ong – công thức tôm nướng ngon nhất với mật ong và gia vị Cajun. Ngọt, cay, mặn, rất thích hợp cho món nướng mùa hè. Những con tôm nướng Cajun này ngọt ngào với mật ong, dính, mặn, cộng với nhiệt và hương thơm từ gia vị Cajun. Đây là công thức nấu tôm tốt nhất mà bạn đang chờ đợi!

Công thức tôm này chỉ có 198 calo mỗi khẩu phần.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Cách làm Tôm nướng Cajun mật ong
Cách làm Tôm nướng Cajun mật ong

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Tôm nướng Cajun mật ong cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 lb. (0,4kg) tôm, bỏ vỏ và khoét sâu với đuôi
  • 1 thìa bơ đun chảy
  • 1 1/2 thìa mật ong
  • 1 thìa nước chanh
  • 2 dấu gạch ngang Gia vị Cajun
  • 1 nhúm muối

NƯỚC CHẤM (TÙY CHỌN):

  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 thìa nước chanh
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 muỗng canh mùi tây băm nhỏ
Cách làm Tôm nướng Cajun mật ong
Cách làm Tôm nướng Cajun mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Rửa sạch tôm, thấm khô bằng khăn giấy. Trong một cái bát, trộn bơ tan chảy, mật ong, nước cốt chanh, gia vị Cajun và muối với nhau. Khuấy để trộn đều. Chuẩn bị Nước chấm tùy chọn bằng cách trộn tất cả các thành phần với nhau. Để qua một bên.
  2. Cho hỗn hợp tôm và mật ong vào với nhau, khuấy đều cho hỗn hợp phủ đều. Đốt lò nướng ngoài trời và nướng bằng lửa trực tiếp trên cả hai bề mặt cho đến khi chúng hơi cháy và chuyển sang phần trên cùng để nướng chín hoàn toàn. Chuyển sang một đĩa phục vụ và phục vụ với Nước chấm.

    Cách làm Tôm nướng Cajun mật ong
    Cách làm Tôm nướng Cajun mật ong
  3. Món Tôm nướng Cajun mật ong đã hoàn thành.

Các câu hỏi tôi thường gặp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NƯỚNG TÔM?

  • Đầu tiên, chọn loại và kích cỡ của tôm. Bạn có thể sử dụng tôm còn nguyên vỏ hoặc tôm lột vỏ, bỏ vỏ và có đuôi.
  • Chọn nước xốt của bạn. Tôi đã sử dụng mật ong, gia vị Cajun đóng chai và chanh làm nguyên liệu chính.
  • Nướng tôm trên bếp nướng ngoài trời của bạn. Bạn không cần phải xâu chúng vào xiên tre nếu tôm đủ lớn. Chỉ cần đặt chúng trên bếp ga và nướng.

TÔI CÓ THỂ NƯỚNG TÔM MÀ KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG KHÔNG?

  • Nếu không có bếp nướng, bạn có thể thực hiện công thức này trên bếp nướng trong nhà.
  • Bạn cũng có thể xào bằng chảo nướng hoặc chảo. Một cách khác là nướng và rang chúng trong lò.

ƯỚP TÔM TRONG BAO LÂU?

  • Tôm có vị ngọt tự nhiên, béo và đậm đà hương vị nên thời gian ướp ngắn khoảng 5-10 phút là đủ.
  • Không cần thiết phải ướp tôm hàng giờ trong tủ lạnh vì hương vị của nước ướp và gia vị sẽ chỉ tạo hương vị cho phần bên ngoài của tôm.

Cách làm Tôm nướng Cajun mật ong đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc