Cách làm Tôm mía Việt Nam

Cách làm Tôm mía Việt Nam

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm mía Việt Nam 

Tôm mía Việt Nam – Tôm mía (chao tom) là một món ăn khai vị của Việt Nam. Công thức nấu tôm mía dễ làm. Điều thú vị khi làm món tôm mía này ở nhà là tôi có thể quấn càng nhiều mắm tôm quanh cây mía càng tốt, vì vậy mỗi miếng ăn là một miếng tôm thơm ngon và đậm đà. Yum!

Công thức này chỉ có 202 calo mỗi khẩu phần.

Cách làm Tôm mía Việt Nam
Cách làm Tôm mía Việt Nam

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Tôm mía Việt Nam (chao tom)  cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 1/2 pound (42g) tôm sống, tôm nhỏ hơn
  • 3 tép tỏi
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng nước mắm
  • 1 lòng trắng trứng gà, đánh cho đến khi nổi bọt
  • 2 hạt tiêu trắng xay
  • 2 thìa cà phê mỡ lợn hoặc dầu ăn
  • mía, bỏ vỏ và chẻ thành từng đoạn dài 5 inch
Cách làm Tôm mía Việt Nam
Cách làm Tôm mía Việt Nam

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Rửa sạch và làm sạch tôm và thấm khô tôm bằng khăn giấy. Cho tôm, tỏi, tiêu trắng, mỡ heo / dầu ăn vào máy xay thực phẩm và trộn đều để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Chuyển mắm tôm vào tô.
  2. Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh tay điện tử cho đến khi nổi bọt. Trộn đều hỗn hợp mắm tôm với lòng trắng trứng gà đã đánh tan. Để trong tủ lạnh 30 phút rồi chia mắm tôm thành bốn (4) phần bằng nhau.
  3. Dầu đều hai tay và quấn mắm tôm quanh cây mía. Tạo hình cho chúng đẹp và để hở 1,5 inch của cây mía. Đun nóng chảo dầu và chiên chao tom cho đến khi chín vàng. Phục vụ ngay lập tức.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc