Cách làm Tôm chanh Tequila

Cách làm Tôm chanh Tequila

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm chanh Tequila

Tôm chanh Tequila là một công thức Mexico làm từ tôm, rượu tequila, chanh và ngò. Đây là một công thức nấu tôm dễ dàng và thân thiện với ngân sách. Phải mất 15 phút để làm và rất tốt! Món này rất hợp để làm bánh tét tôm, đặc biệt là làm bánh bột lọc.

Công thức này chỉ là 186 calo mỗi khẩu phần.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Tôm chanh Tequila cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 12 oz. (340g) tôm bóc vỏ và nạo sợi
  • 2 nhúm muối
  • 3 gạch tiêu đen xay
  • 1/4 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 thìa rượu tequila
  • 1 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa lá ngò xắt nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Nêm tôm với muối, tiêu và ớt bột.
  2. Làm nóng chảo (ưu tiên chảo gang) và thêm dầu ô liu. Xào tỏi một chút trước khi cho tôm vào. Tiếp tục nấu tôm cho đến khi chúng chuyển sang màu hơi cháy và cháy. Mưa phùn trong tequila, quăng chảo vài lần. Thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều.
  3. Tắt bếp và cho hành ngò vào. Phục vụ tôm chanh tequila với cơm Mexico hoặc cuốn với bánh tortilla ấm.
  4. Món Tôm chanh Tequila đã hoàn thành.

    Cách làm Tôm chanh Tequila
    Cách làm Tôm chanh Tequila

Mẹo làm món Tôm chanh Tequila ngon:

Để làm món Tôm chanh Tequila nóng hổi ngon nhất giống như nhà hàng Mexico yêu thích của bạn, hãy làm theo các mẹo của tôi dưới đây:

  • Dùng chảo gang để làm tôm.
  • Nêm tôm với muối, tiêu đen và ớt bột để tôm thêm đậm đà.
  • Xào tỏi và tôm trên lửa lớn sau đó đổ rượu tequila vào. Rượu sẽ bốc hơi ở nhiệt độ cao và tôm sẽ được truyền hương vị rượu tequila say đắm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc